Ấm áp những cặp bánh chưng cho người nghèo

21:38 07/02/2016

Trong những ngày tết Nguyên đán, Hội sinh viên trường ĐHSP – ĐH Huế đã đứng ra kêu gọi nhà hảo tâm giúp đỡ, tặng quà cho nhiều người có hoàn cảnh khó khăn ở Huế.

Theo đó, xuất phát từ nghĩa cử ‘lá lành đùm lá rách’, ‘ai cũng có tết’, trong các ngày 6-7/2 (28,29 tết Âm lịch), đại diện của Hội sinh viên Trường ĐHSP-ĐH Huế, cùng các nhà hảo tâm đã có mặt tại chợ Đông Ba (TP Huế) để trao 210 cặp bánh chưng miễn phí cho những người nghèo ở đây.

Kinh doanh - Ấm áp những cặp bánh chưng cho người nghèo

Hơn 200 cặp bánh chưng được phát ở chợ Đông Ba.

Kinh doanh - Ấm áp những cặp bánh chưng cho người nghèo (Hình 2).

Những cặp bánh chưng này được trao đến tận tay người nghèo ở Huế.

Trước đó, đoàn cũng đã đến thăm hỏi, tặng quà và lì xì cho 20 bệnh nhân ở khoa Ung bướu, Bệnh viện Đại học y dược Huế. Mỗi phần quà trị giá 200.000 đồng và phong bao lì xì tết 150.000 đồng.

Kinh doanh - Ấm áp những cặp bánh chưng cho người nghèo (Hình 3).

Kinh doanh - Ấm áp những cặp bánh chưng cho người nghèo (Hình 4).

20 suất quà được Hội sinh viên trường ĐHSP Huế tặng cho các bệnh nhân ở bệnh viện Đại học y dược Huế.

Kinh doanh - Ấm áp những cặp bánh chưng cho người nghèo (Hình 5).

Niềm vui của một bệnh nhân khi nhận được phong bao lì xì.

Thầy Trương Thế Quy, giảng viên ĐHSP Huế chia sẻ: “Cúng bánh chưng ngày tết là nét văn hóa truyền thống đẹp của dân tộc Việt Nam. Tuy nhiên, nhiều người nghèo ở Huế không có bánh chưng để cúng tết vì họ còn phải tính toán mua những cái khác thiết yếu hơn. Vì vậy, hội sinh viên trường đã kêu gọi một nhà hảo tâm mua bánh chưng và tặng cho họ. Mặc dù giá trị của những phần quà Hội tặng không lớn nhưng hi vọng rằng những người nghèo, bệnh nhân ở Huế sẽ có hương vị tết đến, xuân về như bao người khác.”

Kông Thành

Bạn đang đọc bài viết Ấm áp những cặp bánh chưng cho người nghèo tại chuyên mục Kinh doanh của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục