Ảnh: Anh hãy về đi… người thân, đồng đội đang ngóng chờ!

12:59 23/10/2017

Chiếc quan tài của đại úy Nguyễn Thành Chủng được đặt uy nghiêm ở nhà tang lễ, nhưng thân xác anh vẫn đang lạnh lẽo dưới dòng nước trong sự ngóng chờ, tìm kiếm của người thân và đồng đội.

Sáng 23/10, tại Nhà tang lễ tỉnh Thanh Hóa, bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh cùng người thân đã tiến hành tổ chức lễ truy điệu cho thượng tá Cao Đăng Cường, Chính trị viên và đại úy Nguyễn Thành Chủng, Đội trưởng đội Tổng hợp, đồn Biên phòng Yên Khương, huyện Lang Chánh hy sinh khi đang làm nhiệm vụ.

Xã hội - Ảnh: Anh hãy về đi… người thân, đồng đội đang ngóng chờ!

 

Xã hội - Ảnh: Anh hãy về đi… người thân, đồng đội đang ngóng chờ! (Hình 2).

Đúng 7h30 ngày 23/10, tại nhà tang lễ tỉnh Thanh Hóa, lễ viếng và truy điệu cho 2  chiến sỹ được diễn ra.

Cả 2 chiến sỹ hy sinh vào ngày 10/10, khi đang đi kiểm tra tình hình lũ lụt trên địa bàn xã Yên Khương thì bị lũ cuốn trôi.

Xã hội - Ảnh: Anh hãy về đi… người thân, đồng đội đang ngóng chờ! (Hình 3).

 

Xã hội - Ảnh: Anh hãy về đi… người thân, đồng đội đang ngóng chờ! (Hình 4).

Hàng nghìn người dân, thân nhân và đồng đội bùi ngùi đến viếng 2 chiến sỹ.

Có mặt tại nhà tang lễ, hàng nghìn người dân, thân nhân và đồng đội của thượng tá Cao Đăng Cường và đại úy Nguyễn Thành Chủng đã bày tỏ niềm tiếc thương vô hạn đối với sự hy sinh của các anh.

Không khí trang nghiêm tại nhà tang lễ, tất cả mọi người điều im lặng, nhưng những tiếng khóc, những dòng nước mắt không thể kìm nén của người thân, đồng đội khi chứng kiến quan tài của thượng tá Cao Đăng Cường và đại úy Nguyễn Thành Chủng càng làm lòng người chứng kiến thêm xót xa.

Xã hội - Ảnh: Anh hãy về đi… người thân, đồng đội đang ngóng chờ! (Hình 5).

 

Xã hội - Ảnh: Anh hãy về đi… người thân, đồng đội đang ngóng chờ! (Hình 6).

Người thân và đồng đội vẫn đau đáu một nỗi niềm là làm sao sớm tìm thấy được thi thể của đại úy Nguyễn Thành Chủng.

Sau nhiều ngày tìm kiếm, thi thể của thượng tá Cao Đăng Cường đã được tìm thấy. Tuy nhiên, người thân và đồng đội vẫn đau đáu một nỗi niềm là làm sao sớm tìm thấy được thi thể của đại úy Nguyễn Thành Chủng.

Trước đó, như tin đã đưa, vào hồi 18h45 ngày 10/10, thượng tá Cao Đăng Cường và đại úy Nguyễn Thành Chủng, cán bộ đồn Biên phòng Yên Khương, khi đang di chuyển từ chốt biên phòng Bản Mè về đồn Biên phòng Yên Khương, khi đi qua đường tràn bản Bôn, bất ngờ bị nước lũ cuốn trôi cả người và xe.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, lãnh đạo huyện Lang Chánh, các ngành chức năng, ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn xã Yên Khương, cùng đồng đội và nhân dân đã tổ chức tiến hành tìm kiếm 2 chiến sỹ mất tích trên tuyến sông, suối nơi nước lũ chảy qua.

Đến ngày 16/10, sau nhiều ngày tìm kiếm, thi thể thượng tá Cao Đăng Cường đã được tìm thấy cách hiện trường khoảng 20km về phía hạ lưu sông Âm.

Hiện, vẫn có hàng trăm lượt cán bộ, người dân đang nỗ lực tìm kiếm thi thể của đại úy Nguyễn Thành Chủng. Tất cả mọi người đang ngóng chờ anh trở về với gia đình, người thân và đồng đội.

Phạm Thọ

Bạn đang đọc bài viết Ảnh: Anh hãy về đi… người thân, đồng đội đang ngóng chờ! tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục