Apple đau đầu khi Consumer Reports khuyên tránh xa MacBook Pro

10:55 02/01/2017

MacBook Pro trở thành chiếc MacBook đầu tiên mà tạp chí tiêu dùng hàng đầu Consumer Reports khuyến cáo không nên mua, điều này khiến Apple không thể ngồi yên.

Trước đó, trong một báo cáo từ Consumer Reports (CR), thông qua các thử nghiệm một cách nghiêm túc, tạp chí này đã đưa ra kết luận khuyến cáo người dùng không nên mua MacBook Pro mới của Apple. Trong đó, CR đưa ra các mức điểm trong thang điểm 100 (càng cao càng tốt) dành cho MacBook Pro mới của Apple, bao gồm 56 (15 inch), 47 (13 inch tiêu chuẩn) và 40 (13 inch với Touch Bar).

Sản phẩm - Apple đau đầu khi Consumer Reports khuyên tránh xa MacBook Pro

 Người dùng được khuyến cáo tránh xa MacBook Pro 2016, ít nhất ở thời điểm hiện tại

Nguyên nhân mà CR đưa ra liên quan đến các kết quả đánh giá thấp dành cho các phiên bản MacBook Pro chính là thời lượng pin trong thực tế thấp hơn nhiều so với quảng cáo của Apple.

CR cho biết: “Trong một loạt bài kiểm tra liên tục, phiên bản 13 inch với Touch Bar chạy được 16 giờ trong thử nghiệm đầu tiên, 12.75 giờ trong lần thứ hai và chỉ 3.75 giờ ở lần thứ ba. Phiên bản 13 inch không Touch Bar có thời gian sử dụng 19.5 giờ trong thử nghiệm ban đầu, nhưng chỉ đạt 4.5 giờ ở lần thứ hai. Và những con số dành cho phiên bản 15 inch dao động từ 18.5 giờ xuống đến 8 giờ”.

Ngay sau khi CR đưa ra kết quả báo cáo, Apple đã từ chối bình luận và cho biết sẽ tìm hiểu rõ hơn về vấn đề. Trên trang Twitter cá nhân, Giám đốc marketing Phil Schiller cho biết đang quan tâm đến kết quả của CR, bởi các thử nghiệm nội bộ mà Apple nhận được không đúng với những kết quả mà CR đưa ra.

Ông Schiller viết: “Chúng tôi sẽ làm việc với CR để hiểu rõ hơn về cách kiểm tra pin của họ. Trước tiên, các kết quả CR đưa ra không phù hợp với xét nghiệm trong phòng thí nghiệm của chúng tôi cũng như các dữ liệu thực địa. Thử nghiệm của Apple cho thấy pin máy tính xách tay cao cấp của hãng cho thời gian sử dụng kéo dài lên đến 10 giờ”.

Về phần mình, CR cũng đưa ra thông tin cho biết các vấn đề về pin trên MacBook Pro đôi khi có thể được khắc phục thông qua bản cập nhật phần mềm. Họ hy vọng các kiểm tra của Apple sẽ giúp công ty này tung ra bản sửa lỗi trong thời gian sớm.

Trong thực tế, mặc dù đây là lần đầu tiên một MacBook bị CR đánh giá thấp nhưng đây không phải là lần đầu tiên tạp chí này phản ứng giận giữ cho một sản phẩm Apple. Cụ thể, cuộc điều tra của CR vào năm 2010 cho thấy vấn đề ăng-ten trên iPhone 4 thực sự là điều quá tồi tệ, dẫn đến việc Apple cung cấp vỏ bảo vệ miễn phí cho người dùng mua máy.

An Nhiên

Bạn đang đọc bài viết Apple đau đầu khi Consumer Reports khuyên tránh xa MacBook Pro tại chuyên mục Sản phẩm của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục