B-52 rơi khi đang cất cánh ở Guam, bốc cháy dữ dội

10:16 19/05/2016

Máy bay bị rơi trên đường băng trong quá trình cất cánh trong một chuyến bay huấn luyện.

Hãng tin ABC News ngày 19/5 đưa tin cho biết, Không quân Mỹ xác nhận một chiếc máy bay B-52 của lực lượng này đã bị rơi ở Guam không lâu sau khi cất cánh.

Tuy nhiên, tất cả 7 thành viên phi hành đoàn đều thoát hiểm an toàn. Không có thương vong được báo cáo.

Hiện trường vụ rơi máy bay B-52 tại căn cứu không quân trên đảo Guam.

Sự cố xảy ra vào khoảng 8 giờ 30 phút giờ địa phương ngày 17/5, lực lượng Không quân Thái Bình Dương cho biết trong một tuyên bố qua email. Máy bay bị rơi trên đường băng trong quá trình cất cánh trong một chuyến bay huấn luyện.

"Pháo đài bay" B-52 được triển khai tới căn cứ Guam từ Minot, Bắc Dakota như một phần của sự hiện diện liên tục của máy bay ném bom của quân đội Mỹ tại Thái Bình Dương.

Theo ABC News, nguyên nhân của sự cố đang được điều tra làm rõ. Các nhà chức trách Mỹ đang tiến hành các bước nhằm giảm thiểu tác động môi trường (nếu có thể) do sự cố gây ra.

Lực lượng không quân Mỹ đã triển khai các máy bay ném bom chiến lược B-1, B-2, B-52 tới Guam từ năm 2004 nhằm tăng cường sự hiện diện an ninh của Mỹ ở châu Á-Thái Bình Dương.

Một chiếc B-52 của Mỹ từng bị rơi ở Guam trong năm 2008 giết chết 6 thành viên phi hành đoàn. Chiếc máy bay gặp nạn khi đang bay xung quanh đảo trong lễ kỷ niệm Ngày giải phóng Guam, ngày quân đội Mỹ chiếm quyền kiểm soát hòn đảo này từ Nhật Bản trong Thế chiến II.

B-52 được đưa vào sử dụng trong Không quân Mỹ từ 60 năm trước và từng tham gia rất nhiều cuộc chiến tranh của Mỹ, từ Việt Nam cho tới Afghanistan.

Hoàng Hải

Bạn đang đọc bài viết B-52 rơi khi đang cất cánh ở Guam, bốc cháy dữ dội tại chuyên mục Thế giới của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục