Như đã phản ánh, thời gian gần đây, tình trạng xẻ thịt thú rừng tiếp tục tái diễn và công khai. Bên cạnh việc rao bán trên mạng xã hội hay xẻ thịt bán ngay tại dọc đường, việc các ông bà chủ tìm mối mua thịt thú rừng để phục vụ thực khách trên bác bàn nhậu cũng ngày càng phổ biến. Thế nhưng, lực lượng chức năng vẫn khó bề xử lí triệt để.
Xem thêm Clip xẻ thịt thú rừng tại đây:
Thịt thú rừng bày bán công khai
Trong vai thực khách, PV Người Đưa Tin đến một nhà hàng đặc sản rừng có tiếng ở thị trấn Phố Châu, huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh). Nhìn vào thực đơn đặt trên bàn, hầu như tất cả các loạt thú rừng đều đang “quy tụ” tại quán này. Và thực tế, qua quan sát nhanh trong tủ đông lạnh, những con vật như chồn, nhím, lợn rừng, tê tê, hón, nai đã được thịt sẵn dường như đã sẵn sàng, kịp thời đáp ứng khách bất cứ lúc nào.
Thịt thú rừng luôn có sẵn tại các nhà hàng.
Một nhân viên của quán cho biết, đa phần thú rừng bán ở đây nhập từ các mối hàng quen cung cấp thường xuyên, số ít được mua từ dân đi bẫy. Giá của chúng giao động từ 1- 6 triệu đồng/kg, nếu có nhu cầu các loại thịt thú còn tươi sống thì giá bán cao hơn.
Sau một hồi chuyện trò, chúng tôi được một người dẫn đến nhà của một dân buôn thịt rừng chuyên nghiệp ở huyện Hương Khê (Hà Tĩnh). Trong gian phòng chưa đầy 30m 2 với mọi loại chuồng đủ kích cỡ có đầy đủ các loại thú như chồn, hón, tê tê, nhím… Khách có thể lựa chọn bất cứ loại nào tùy thích.
Những loại động vật quý bị nhốt có thể bị xẻ thịt bất cứ lúc nào.
Khi hỏi về giá cả, được biết tùy theo từng loại thú, cân nặng, thịt sống hay đã chết để định giá và giá có thể lên, xuống theo thị trường. Trung bình các loại chồn sống có gi