Ban nhạc Ngũ Cung: “Chúng tôi kính nể họ về tuổi tác...”

18:45 17/05/2015

Trước ý kiến cho rằng làm mới thì tốt, nhưng làm mới "mạnh" quá với một số bài hát xưa cũ mà người ta đã ăn sâu vào trong lòng rồi, thì không nên. Ban nhạc rock Ngũ cung đã trò chuyện với phóng viên.

Xem video: Ban nhạc Ngũ Cung biểu diễn trong chương trình "Quà tặng thời gian" - kênh Truyền hình Quốc phòng Việt Nam.

Gần đây có những chương trình như “Quà tặng thời gian” của kênh Truyền hình Quốc phòng Việt Nam, “Giai điệu tự hào” của đài Truyền hình Việt Nam, tổ chức, thì ban nhạc Ngũ Cung mới lần đầu tiên được trải nghiệm với những ca khúc cách mạng hoặc xưa cũ như “Hành khúc ngày và đêm”, “Lá đỏ”, “Giấc mơ Chapi” hay “ Hò kéo pháo”, “Cung đàn mùa xuân”…

Bản thân ban nhạc cũng rất thú vị việc làm lại những tác phẩm như vậy, và được không chỉ khán giả trẻ mà cả những khán giả lớn tuổi cũng rất hào hứng đón nhận.

Làm mới mình với các nghệ sĩ là một công việc rất khó.

Ban nhạc lúc nào cũng muốn có những tác phẩm được làm mới của các tác giả khác nữa, ngoài việc sáng tác của ban ra, để mình có thể đi sâu vào những tác phẩm người lớn tuổi thích.

Yếu tố làm mới là việc mà ban nhạc thích.

Bọn tôi chơi Lá đỏ, Hành khúc ngày và đêm, Hò kéo pháo...

Bọn tôi đưa âm nhạc của chúng tôi vào, chúng tôi chơi bằng con người chúng tôi, thì nó sẽ ra thứ âm nhạc đó. Và hy vọng mọi người đón nhận nó bằng tình cảm, vì bọn tôi chơi với phong cách của bọn tôi, cách thể hiện nó khác xưa thôi.

Với những người mà nghe chỉ để mà phân tích, thì đầu tiên người ta phải hiểu ban nhạc đó chơi với phong cách gì. Ví dụ ban nhạc Ngũ Cung đang chơi phong cách rock thì họ phải hiểu rock là như thế nào, chứ không phải phân tích như vài vị ở Giai điệu tự hào là ôi ôi, tôi không thích anh ấy hát cao tướng lên. chẳng hạn,.

Đấy là đặc trưng của rock. Anh chị đi xem nhạc rock anh chị đừng kêu sao đau tai vì âm thanh quá lớn, đèn chói quá...

Đến đó anh chị phải chấp nhận chen lấn xô đẩy, cờ phất lên đầu anh chị, lửa khói bắn lên. Còn nếu bảo xem

Bạn đang đọc bài viết Ban nhạc Ngũ Cung: “Chúng tôi kính nể họ về tuổi tác...” tại chuyên mục Giải trí của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục