Bao giờ VNPT khôi phục xong sự cố cáp quang AAG?

16:21 22/02/2017

Ngay khi tuyến cáp AAG gặp sự cố, việc truy cập Internet ra quốc tế tại Việt Nam đã bị ảnh hưởng.

Như tin báo điện tử Người Đưa Tin đã đưa, khoảng 17h15 ngày 18/2, tuyến cáp quang quốc tế AAG đã gặp sự cố trên tuyến hướng Việt Nam - Hồng Kông khiến truy cập Internet ra quốc tế tại Việt Nam bị ảnh hưởng.

Tuyến cáp AAG gặp sự cố ngay trong quá trình sửa chữa tuyến cáp Liên Á (IA). Trước đó, ngày 10/1/2017, tuyến cáp IA gặp sự cố tại vị trí gần Hồng Kông, gây mất liên lạc hướng kết nối Internet từ Việt Nam đi Hồng Kông. Vào thời điểm đó, Internet Việt Nam thực sự chao đảo khi chỉ trong vòng khoảng 4 ngày, 3 tuyến cáp quang biển đều gặp sự cố, gồm APG, AAG và sau đó là IA.

Nếu đúng như dự kiến thì ngày 25/2 sẽ là thời điểm hoàn thành khôi phục tuyến cáp Liên Á. Như vậy, sự cố tuyến cáp này đã kéo dài hơn 6 tuần.

Theo đại diện của VNPT, là một trong những nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP) lớn đang khai thác đường truyền quốc tế trên tuyến cáp này, ngay sau khi sự cố xảy ra, VNPT đã nhanh chóng làm việc với Đơn vị quản lý tuyến cáp quang biển AAG để có biện pháp khắc phục nhanh nhất.

Công nghệ - Bao giờ VNPT khôi phục xong sự cố cáp quang AAG?

Tuyến cáp AAG gặp sự cố khi tuyến IA đang được sửa chữa.

VNPT cho biết nhà mạng này đã mở ứng cứu lưu lượng tuyến TP.HCM - Đà Nẵng để lưu thoát lưu lượng Internet quốc tế khu vực miền Nam qua cáp APG và SMW3, đồng thời một phần lưu lượng được định tuyến ra Hà Nội để lưu thoát lưu lượng qua hướng cáp CSC.

VNPT cho biết họ đã mở ứng cứu lưu lượng tuyến TP.HCM - Đà Nẵng để lưu thoát lưu lượng Internet quốc tế khu vực miền Nam qua cáp APG và SMW3, đồng thời một phần lưu lượng được định tuyến ra Hà Nội để lưu thoát lưu lượng qua hướng cáp CSC.

Ngoài ra, để đảm bảo chất lượng đường truyền Internet quốc tế cho khách hàng, VNPT đã đồng thời tăng cường tuần tra giám sát các cung đoạn cáp quang trên hướng từ Hà Nội đi Lạng Sơn và qua hai cửa khẩu Tân Thanh, Hữu Nghị đảm bảo an toàn cho các kênh Internet quốc tế trên tuyến cáp CSC; Thực hiện mở rộng 40Gbps trên tuyến cáp Faster từ Nhật Bản đi Mỹ kết nối vào tuyến APG hướng Đà Nẵng để tăng cường băng thông phục vụ ưu tiên cho các khách hàng có nhu cầu Internet kết nối đi Mỹ.

Ngay trong đêm 18/2, VNPT cũng đã ưu tiên xử lý định tuyến cho các khách hàng doanh nghiệp. Vì vậy, tuy có sự cố xảy ra, VNPT vẫn đảm bảo chất lượng dịch vụ cho khách hàng.

Đình Hùng

Bạn đang đọc bài viết Bao giờ VNPT khôi phục xong sự cố cáp quang AAG? tại chuyên mục Công nghệ của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục