Báo Nga đăng video Ucraine đưa vũ khí hạng nặng đến miền Đông

15:37 29/05/2015

Cùng sự kiện

Phía Nga cho biết các hành động này đã vi phạm thỏa thuận ngừng bắn Minsk trong đó buộc các bên phải rút toàn bộ các phương tiện, vũ khí hạng nặng ra khỏi khu vực miền Đông.

Truyền hình quân đội Nga ngày 29/5/2015 đưa tin cho biết nhiều nhân chứng người địa phương ở thành phố Kramatorsk ở miền Đông Ucraine đã chứng kiến cảnh các đoàn xe chở vũ khí hạng nặng của quân đội Ucraine đang tiến về phía Đông, cụ thể là gần khu vực gần sân bay ở thành phố Kramatorsk.

Theo ghi nhận của báo quân đội Nga, có từ 4 đến 6 xe tải chở tên lửa đa nòng, 12 xe tải chở quân khí, 3 xe pháo D-30 đang cơ động đến thành phố Kramatorsk ở miền Đông dưới sự yểm trợ của cảnh sát giao thông vào lúc 7:00 sáng nay theo giờ địa phương.

Trước đó, theo báo chí Nga, quân đội Ucraine cũng đã có động thái điều thêm các loại pháo hạng nặng đến khu vực miền đong trong đó chủ yếu là các xe tải chở pháo phản lực đa nòng Smerch.

Nguồn tin từ lực lượng tình báo ly khai ở miền Đông Ucraine hôm 30 tháng 4 vừa qua cũng cho biết, quân đội Ucraine cũng đã đưa các tên lửa đa nòng đến khu vực Donetsk.

Phía Nga cho biết các hành động này đã vi phạm thỏa thuận ngừng bắn Minsk trong đó buộc các bên phải rút toàn bộ các phương tiện, vũ khí hạng nặng ra khỏi khu vực miền Đông đang giao tranh.

Hòa Bình

Bạn đang đọc bài viết Báo Nga đăng video Ucraine đưa vũ khí hạng nặng đến miền Đông tại chuyên mục Thế giới của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục