Báo Người Đưa Tin trao tiền cho gia đình 2 bé vừa chào đời đã mất mẹ

21:20 27/07/2016

Nhìn 2 đứa trẻ sơ sinh còn đỏ hỏn khóc thét lên vì đói sữa, chúng tôi cảm thấy quặn lòng.

Tới thôn Bản Mẹt Ngoài (xã Bảo Nhai, huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai) hỏi gia đình anh Trần Văn Hùng, người dân nơi đây đều tỏ ra thương cảm. Nhiều người còn bỏ công việc, tận tình dẫn PV đến nhà 2 cháu bé bất hạnh này.

Vừa đến nhà anh Hùng, chúng tôi bị ám ảnh bởi tấm di ảnh của người phụ nữ rất trẻ trên ban thờ nghi ngút khói. Người phụ nữ yểu mệnh đó tên Triệu Thị Xuân (SN 1992, vợ anh Hùng). Chị Xuân đã mãi mãi ra đi sau khi sinh hạ được 2 thiên thần.

Vào bên trong, ở căn buồng lụp xụp, người cha vụng về cầm trên tay bình sữa lóng ngóng cho 2 con bú. Thi thoảng, 2 đứa trẻ lại khóc thét lên vì đói sữa.

Nhiều người quặn lòng trước 2 cháu bé vừa chào đời đã mất mẹ. Ảnh Nguyễn Hiếu.

Đặt 2 đứa trẻ xuống giường nhờ bà nội chăm sóc, anh Hùng ra ngoài tiếp chuyện chúng tôi. Khuôn mặt thất thần vì nhiều đêm mất ngủ, anh Hùng kể lại: “Chúng tôi cưới nhau đã được 2 năm. Trong khoảng thời gian đó, dù cuộc sống khó khăn vất vả nhưng vợ chồng luôn đồng lòng cùng nhau vượt qua tất cả. Một năm sau ngày cưới, vợ tôi mang bầu. Niềm hạnh phúc nhân đôi khi đi siêu âm, bác sỹ nói rằng có 2 thiên thần đáng yêu sắp chào đời”.

Để có tiền nuôi vợ và bố mẹ già yếu, bệnh tật, anh Hùng dù bị hen suyễn, cơ thể yếu ớt, gầy gò vẫn phải làm việc quần quật. Đến mùa vụ, anh Hùng lên nương rẫy trồng ngô, sắn còn ngày thường phải đi làm phụ hồ hoặc ai thuê gì làm nấy để có tiền trang trải cuộc sống.

“Tôi bị bệnh hen suyễn từ nhỏ. Nhiều khi thở không nổi nhưng vẫn làm việc cật lực. Nếu tôi nghỉ làm sẽ không có tiền trang trải cho gia đình. Vợ tôi mang song thai, nhiều khi mệt lả nhưng vẫn phải lên nương cùng chồng. Chúng tôi luôn ước mong có đủ cái ăn, cái mặc là tốt lắm rồi”, anh Hùng chia sẻ.

Nghẹn lòng trước cảnh

Bạn đang đọc bài viết Báo Người Đưa Tin trao tiền cho gia đình 2 bé vừa chào đời đã mất mẹ tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục