Bảo tàng Hãng Phim truyện VN bất ngờ bị trộm đột nhập

06:45 14/08/2016

Đạo diễn Vương Tuấn Đức - Giám đốc hãng Phim truyện VN cho biết, nhà truyền thống của hãng Phim vừa qua bất ngờ bị trộm "ghé thăm" và đập phá nhiều đồ đạc...

Đã từ lâu, nhiều người coi Nhà truyền thống của Hãng phim Truyện Việt Nam là nơi lưu giữ những kỷ vật có giá trị về lịch sử của nền điện ảnh Cách mạng Việt Nam. Nhiều nghệ sĩ, diễn viên cho rằng, đây chính là “ngôi đền” thiêng của cả một thế hệ làm phim cách mạng.

Cách đây vài ngày, thông tin về Nhà truyền thống của hãng Phim bị kẻ xấu vào đập phá, gây hư hại nhiều đồ có giá trị lịch sử đã làm nhiều người bất ngờ. Nhóm pv báo NĐT đã đi tìm hiểu về sự việc này…

Kể với chúng tôi về vụ trộm bất ngờ vừa xảy ra cách đây vài ngày, đạo diễn Vương Tuấn Đức – Giám đốc hãng Phim truyện Việt Nam vẫn chưa hết bàng hoàng. Ông cho biết, Hãng phim đã làm đơn báo cáo lên Bộ VH,TT&DL, Cục Điện Ảnh và Công An Quận Tây Hồ, phường Thụy Khuê, mong các cơ quan chức năng vào cuộc để các nghệ sĩ yên tâm công tác.

Xã hội - Bảo tàng Hãng Phim truyện VN bất ngờ bị trộm đột nhập

Đạo diễn Vương Đức kể lại chuyện cho pv nghe

Đạo diễn Vương Tuấn Đức cho biết: “Vào sáng 8/8/2016, bảo vệ của Hãng phát hiện cánh cửa khóa niêm phong của Nhà truyền thống (hay còn gọi là nhà Thủy phi cơ) bị phá. Hãng đã trình báo công an Phường Thụy Khuê.

Công an Phường Thụy Khuê đã xuống hiện trường thì thấy mọi thứ đều xáo trộn, cửa kính của nhà truyền thống bị đập nát, hai khóa cửa bị cắt đứt, khi mọi người vào bên trong thì thấy những cuộn phim bị xé nát, nằm la liệt ở nền nhà, các khẩu hiệu, cờ lưu niệm bị ném xuống đất, mọi vật dụng đều bị tác động của bàn tay con người, xê dịch khắp nơi và rơi xuống đất. Hai chiếc ghế bị cưa tay vứt chỏng trơ sang một bên. Nói chung nhìn khung cảnh rất đau xót với anh em nghệ sĩ chúng tôi…”.

Xã hội - Bảo tàng Hãng Phim truyện <a href=VN bất ngờ bị trộm đột nhập (Hình 2)." src="https://xmedia.nguoiduatin.vn/ndt/16/08/14/202/20087707/2_90085.jpg">

Nhiều đồ đạc bị đập phá, ném xuống đất

Theo chỉ dẫn của Đạo diễn Vương Đức, chúng tôi đã “mục sở thị” ngôi nhà Thủy phi cơ - bảo tàng thu nhỏ của

Bạn đang đọc bài viết Bảo tàng Hãng Phim truyện VN bất ngờ bị trộm đột nhập tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục