Bắt 9x vận chuyển hơn 2kg thuốc nổ trái phép

Minh Sơn longson.hp@gmail.com

15:42 04/01/2018

Trọng khai nhận vận chuyển thuê 10 thỏi thuốc nổ có tổng trọng lượng hơn 2kg cho một người không quen biết để lấy tiền công.

Ngày 4/1, đồn Biên phòng Tràng Cát (thuộc Bộ đội Biên phòng Hải Phòng) cho biết, đơn vị vừa hoàn chỉnh hồ sơ vụ án, bàn giao đối tượng có hành vi vận chuyển trái phép vật liệu nổ và tang vật cho cơ quan công an xử lý.

An ninh - Hình sự - Bắt 9x vận chuyển hơn 2kg thuốc nổ trái phép

Đối tượng Phạm Văn Trọng.

Trước đó, vào khoảng 9h ngày 2/1, trong khi làm nhiệm vụ tại khu vực bến phà Đình Vũ (thuộc phường Đông Hải 2, quận Hải An, TP.Hải Phòng), tổ tuần tra của đồn Biên phòng Tràng Cát đã phát hiện một thanh niên có biểu hiện nghi vấn.

Qua kiểm tra, tổ tuần tra phát hiện bên trong túi ba lô mà thanh niên này khoác trên người chứa 10 thỏi hình trụ màu trắng đục, chiều dài khoảng 25cm, đường kính rộng khoảng 3,2cm.

Tổ tuần tra đã yêu cầu đối tượng về đơn vị xác minh, làm rõ. Qua đấu tranh, đối tượng khai tên là Phạm Văn Trọng (SN 1996, trú tại thôn Đồng Tâm, xã Trấn Dương, huyện Vĩnh Bảo, TP.Hải Phòng). Toàn bộ 10 thỏi hình trụ mang trong túi ba lô Trọng khai là thuốc nổ, vận chuyển thuê cho một người không biết tên để lấy tiền công.

Ngày 3/1, đồn Biên phòng Tràng Cát phối hợp với phòng Kỹ thuật hình sự, Công an TP.Hải Phòng tiến hành giám định 10 thỏi hình trụ có tổng trọng lượng hơn 2kg, xác định là thuốc nổ công nghiệp.

Bạn đang đọc bài viết Bắt 9x vận chuyển hơn 2kg thuốc nổ trái phép tại chuyên mục An ninh - Hình sự của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục