Bắt gã trai đồng tính giả giọng lãnh đạo lừa tiền ở nhiều tỉnh

11:42 05/05/2017

Là một tên siêu nhái giọng, Phương đã giả giọng các lãnh đạo gọi cho cán bộ địa phương để lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Ngày 4/5, thông tin từ C50, bộ Công an cho biết, đơn vị này vừa bắt được tên Trịnh Duy Phương (SN 1990, ngụ tỉnh Cà Mau) để điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.  

Theo thông tin ban đầu từ cơ quan điều tra, thời gian gần đây, nhiều nạn nhân trình báo về việc bị một người giả giọng lãnh đạo cấp cao có con, em… bị tai nạn hoặc cần tiền gấp nên mượn tiền bằng cách chuyển qua tài khoản.

An ninh - Hình sự - Bắt gã trai đồng tính giả giọng lãnh đạo lừa tiền ở nhiều tỉnh

 Phương bị bắt tại cơ quan công an.

Điển hình, ngày 9/2, Phương đã  gọi đến cho bà H. là chủ một cửa hàng kinh doanh điện thoại di động tại phường Tân Tiến, TP.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, xưng là giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai và hỏi mua một chiếc điện thoại iPhone 7 Plus.

Bà H. báo giá chiếc điện thoại 22 triệu đồng, Phương đồng ý mua và đề nghị bà cung cấp số tài khoản để giao dịch. Phương hứa sẽ nhờ người thân ở tỉnh Đồng Tháp chuyển tiền thanh toán vào tài khoản.

Thấy người mua xưng là giám đốc công an, bà H. tin tưởng cung cấp số tài khoản ngân hàng. Không lâu sau, bà H. đã nhận được thông báo qua tin nhắn điện thoại là tài khoản của bà vừa được cộng vào 30 triệu đồng với nội dung: “Anh D., UBND tỉnh Đồng Tháp gửi”.

Sau đó, Phương đi xe máy đến gặp bà H. nhận chiếc điện thoại iPhone 7 Plus. Do điện thoại chỉ bán với giá 22 triệu đồng, bà H. hoàn trả lại cho người thanh niên 8 triệu đồng, thời gian giao dịch là 30 phút.

Tuy nhiên qua xác minh, số tiền vào tài khoản bà H. là tiền của một lãnh đạo ngân hàng Agribank chi nhánh tỉnh Đồng Tháp chuyển. Do trong cùng thời điểm, lãnh đạo ngân hàng đã nhận được cuộc gọi điện thoại từ số thuê bao tự xưng là một lãnh đạo UBND tỉnh Đồng Tháp, nói đang cần 30 triệu đồng để giúp người bị nạn và nhờ chuyển vào số tài khoản trên.

Tưởng nhầm là giọng nói của người lãnh đạo UBND tỉnh, ông giám đốc ngân hàng đã chuyển đi 30 triệu đồng vào số tài khoản của bà H..

Bằng thủ đoạn tương tự, Phương đã lừa được rất nhiều người và chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng. Khi Phương đang thực hiện hành vi lừa đảo ở một cửa hàng xe máy ở huyện Bến Lức, tỉnh Long An, lực lượng chức năng đã ập vào bắt giữ.

Được biết, Phương là người đồng tính, giả được giọng nhiều người. Khi thực hiện kế hoạch, y tìm hiểu kĩ về những doanh nghiệp... thậm chí là người mình muốn giả dạng khi trò chuyện với bị hại để sao cho giống. Chuẩn bị xong, Phương dùng điện thoại gọi trò chuyện với đầu dây bên kia, nói mình là lãnh đạo cao cấp.

Hiện công an vẫn đang tiếp tục điều tra làm rõ.

Tô Hương Sen

Bạn đang đọc bài viết Bắt gã trai đồng tính giả giọng lãnh đạo lừa tiền ở nhiều tỉnh tại chuyên mục An ninh - Hình sự của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục