Bắt nhóm đối tượng lừa đảo trúng thưởng tiền tỷ qua mạng viễn thông

16:44 02/06/2017

Sau một thời gian hoạt động tinh vi dưới vỏ bọc sử dụng mạng viễn thông để chiếm đoạt tài sản, 5 đối tượng trong đường dây này đã bị công an phát hiện và bắt giữ.

Chiều 2/6, tin tức từ lãnh đạo Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế, cơ quan đã phá thành công chuyên án Sử dụng mạng viễn thông thực hiện chiếm đoạt tài sản và Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có, đồng thời bắt giữ 5 đối tượng trong đường dây.

Theo hồ sơ của cơ quan điều tra, từ tháng 5/2015 đến nay, trên toàn quốc và tại địa bàn tỉnh Thừa Thiên - Huế bất ngờ xuất hiện các nhóm tội phạm lợi dụng mạng viễn thông để lừa đảo. Ngay lập tức, Công an tỉnh này đã nhanh chóng triển khai xác lập ban Chuyên án để đấu tranh làm rõ nhóm tội phạm tinh vi này.

An ninh - Hình sự - Bắt nhóm đối tượng lừa đảo trúng thưởng tiền tỷ qua mạng viễn thông

 Các đối tượng Phúc, Tùng và Đôn tại trại tạm giam.

Chỉ trong một thời gian ngắn, cơ quan công an đã bắt giữ được các đối tượng gồm: Võ Văn Phúc (21 tuổi), Trần Văn Tùng (24 tuổi) và Nguyễn Quý Đôn (19 tuổi), cùng trú xã Kỳ Sơn, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh, vì có hành vi sử dụng mạng viễn thông thực hiện chiếm đoạt tài sản. Ngoài ra, CQĐT còn bắt giữ Nguyễn Thị Tú (26 tuổi) và Phan Thị Thanh (35 tuổi), đều trú tại huyện Kỳ Anh, về tội Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

Qua điều tra bước đầu, cơ quan công an xác định 3 đối tượng: Tùng, Phúc và Đôn đã dùng thủ đoạn giả nhân viên ngân hàng, cán bộ thuế để lừa đảo hơn 100 người trúng thưởng, nhằm chiếm đoạt số tiền gần 4 tỷ đồng. Trước những bằng chứng này, cơ quan công an đang tiếp tục mở rộng điều tra nhiều đường dây lừa đảo, với hình thức nói trên.

Riêng Nguyễn Thị Tú, sau khi tiếp cận mua được mã số card điện thoại của nhóm Tùng, Phúc và Đôn với giá rẻ, đã bán lại cho Phan Thị Thanh để kiếm lời.

Cũng theo công an xác định, tài khoản giao dịch của tên Tú liên quan đến mua bán card điện thoại lừa đảo của nhóm Phúc và các đối tượng khác khoảng 7 tỷ đồng; còn Thanh giao dịch tài khoản của nhiều nhóm, với số tiền lên đến 14 tỷ đồng. Hiện, tài khoản của các đối tượng đã được phong tỏa.

Được biết, ngoài các đối tượng đã bị bắt trên, còn rất nhiều đường dây lừa đảo khác đang được cơ quan công an tiếp tục xác minh điều tra.

Phi Hoàng

Bạn đang đọc bài viết Bắt nhóm đối tượng lừa đảo trúng thưởng tiền tỷ qua mạng viễn thông tại chuyên mục An ninh - Hình sự của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục