Bắt quả tang bác sĩ "dởm" đang lừa tiền gia đình sản phụ chờ sinh

16:15 28/12/2017

Để lừa tiền các gia đình sản phụ đang chờ sinh tại bệnh viện Sản – Nhi Quảng Ngãi, Thắng đã trang bị đầy đủ dụng cụ khám bệnh, bảng tên, mang theo nhiều thuốc… Nhưng không ngờ, hành vi của y đã bị bại lộ.

Theo đó, bác sĩ “dỏm” vừa bị cơ quan điều tra của tỉnh Quảng Ngãi bắt giữ là Phan Đình Thắng (27 tuổi), trú xã Tịnh Hòa, TP.Quảng Ngãi. 

Ngày 28/12, bác sĩ Nguyễn Đình Tuyến, Giám đốc bệnh viện Sản - Nhi Quảng Ngãi cho biết, vào trưa 27/12, nhân viên khoa Sản của bệnh viện đã phát hiện, bắt quả tang Phan Đình Thắng đang có hành vi lừa gạt tiền của một gia đình sản phụ.

Theo bác sĩ Tuyến, Phan Đình Thắng trang bị đầy đủ dụng cụ khám bệnh, làm giả bảng tên, mang theo nhiều thuốc.... để tạo lòng tin cho người dân, tờ Đại Đoàn Kết thông tin.

An ninh - Hình sự - Bắt quả tang bác sĩ 'dởm' đang lừa tiền gia đình sản phụ chờ sinh

Phan Đình Thắng (Ảnh: Báo Đại Đoàn Kết).

Theo tờ Pháp luật TP.Hồ Chí Minh, vào trưa 27/12, Thắng tiếp cận gia đình sản phụ tại huyện Sơn Tịnh đang chờ sinh ở bệnh viện. Thắng tự xưng là bác sĩ khoa Sản và gợi ý người nhà sản phụ đưa tiền để được sắp xếp ưu tiên sinh mổ nhanh, an toàn. 

Trong lúc Thắng đòi tiền gia đình sản phụ này thì bị các y, bác sĩ khoa Sản phát hiện và báo công an bắt giữ. "Thấy người lạ tự xưng là bác sĩ khoa Sản của bệnh viện nhưng mang bảng tên của bệnh viện Đa khoa tỉnh nên nhân viên khoa Sản đã báo lực lượng bảo vệ tạm giữ bàn giao cho công an", bác sĩ Tuyến cho biết.

Thắng đã giả danh bác sĩ và thực hiện hành vi gạ gẫm người bệnh được khoảng một tuần qua.

Cũng theo tờ Đại Đoàn Kết, ngày 28/12, ông Nguyễn Tân Đức, Giám đốc sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi cho biết: “Sở đã nhận được thông tin về sự việc trên, đồng thời, cũng yêu cầu cơ quan chức năng điều tra làm rõ vụ việc để xử lý đúng theo quy định pháp luật, nhằm tránh gây ảnh hưởng xấu đến uy tín của các bệnh viện trong tỉnh Quảng Ngãi”.

Bích Ngọc (Tổng hợp)

Bạn đang đọc bài viết Bắt quả tang bác sĩ "dởm" đang lừa tiền gia đình sản phụ chờ sinh tại chuyên mục An ninh - Hình sự của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục