Bến Tre: Gấp rút sơ tán dân, kêu gọi tàu thuyền vào nơi tránh bão

Thanh Lâm thanhlampv@gmail.com

16:17 24/12/2017

Cùng sự kiện

Dự báo tối 25/12, bão số 16 sẽ đổ bộ vào đất liền, lãnh đạo tỉnh Bến Tre đã gấp rút chỉ đạo để người dân biết thông tin về cơn bão nguy hiểm nhằm ứng phó.

 

Tin nhanh - Bến Tre: Gấp rút sơ tán dân, kêu gọi tàu thuyền vào nơi tránh bão

Các phương tiện đánh bắt đã vào nơi neo đậu an toàn.

Ngày 24/12, ông Nguyễn Hữu Lập, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre cho biết, địa phương đang gấp rút chuẩn bị sơ tán dân, kêu gọi tàu đánh cá vào bờ, chằng chống lại nhà cửa… trước khi cơn bão đổ bộ vào đất liền.

Đến thời điểm này, toàn tỉnh đã có 2.680 phương tiện tàu, thuyền đã tìm được nơi neo đậu tại các bến, bãi của tỉnh và khu vực các đảo. Hiện vẫn còn số phương tiện đang hoạt động trên biển ngoài khu vực nguy hiểm và đang trên đường vào bờ để tránh trú bão.

“Dự báo tối 25/12, bão số 16 sẽ đổ bộ vào đất liền nên địa phương đã chỉ đạo quyết liệt, nóng nhất là tuyên truyền để người dân biết thông tin về cơn bão nguy hiểm nhằm có giải pháp chằng chống nhà cửa, bảo vệ tính mạng của chính mình.

Tiếp tục thống kê tàu thuyền đang neo đậu và trên đường về để sắp xếp nơi neo đậu an toàn. Công tác ứng phó đang được triển khai gấp rút từ tỉnh xuống huyện, xã, ấp và hộ dân để giảm đến mức thấp nhất thiệt hại do cơn bão gây ra”, ông Lập thông tin.

Tin nhanh - Bến Tre: Gấp rút sơ tán dân, kêu gọi tàu thuyền vào nơi tránh bão (Hình 2).

Việc thu mua hải sản biển cũng được các đầu mối khẩn trương tiến hành. 

Ghi nhận tại khu vực cảng cá Bình Đại (xã Bình Thắng, huyện Bình Đại), có hàng trăm phương tiện đánh bắt thủy sản đang trên đường vào bờ và neo đậu an toàn. Theo UBND huyện Bình Đại, toàn huyện có 1.144 tàu đánh bắt thủy sản và 26 tàu ngoài tỉnh.

Trong đó có 825 tàu đang neo đậu ở nơi trú bão, 345 phương tiện phương tiện còn hoạt động trên biển. Các phương tiện trên biển thì có 194 phương tiện đang trên đường vào bờ, số còn lại thông báo đang vào tránh trú bão tại các địa phương khác.

Ông Lê Văn Răng, Chủ tịch UBND huyện Bình Đại cho biết, hiện tại đã triển khai phương án ứng phó bão số 16 và cho học sinh nghỉ học trong 2 ngày 25 và 26/12. Các địa phương đang chuẩn bị di dời dân ở những nơi nguy hiểm vào khu vực an toàn tại các trạm y tế, chùa, trường học, trụ sở UBND xã.

Bạn đang đọc bài viết Bến Tre: Gấp rút sơ tán dân, kêu gọi tàu thuyền vào nơi tránh bão tại chuyên mục Tin nhanh của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục