Bị dọa đổ cá lên đầu, cán bộ xã nổi nóng đá thau, đập ghế

Mai Cường maicuong.dspl@gmail.com

18:40 04/10/2017

Vị cán bộ xã Quảng Điền cho rằng, trong lúc dọn dẹp vỉa hè, người dân đòi đổ thau cá lên đầu nên ông đã bức xúc và có hành động phản cảm.

Trao đổi với PV báo Người Đưa Tin, ông Lê Tấn Thịnh, cán bộ xã Quảng Điền, huyện Krông Ana, tỉnh Đắk Lắk xác nhận, ông là “nhân vật chính” trong clip đá bay thau cá, đập ghế của người dân tại chợ Điện Bàn, xã Quảng Điền.

Theo ông Thịnh, sáng 3/10, ông cùng lực lượng chức năng xã Quảng Điền tiến hành lập lại trật tự lòng lề đường ở khu vực đường chợ Điện Bàn theo kế hoạch của UBND xã Quảng Điền. Tuy nhiên, thời điểm này, người dân buôn bán tại chợ đã không chấp hành.

Xã hội - Bị dọa đổ cá lên đầu, cán bộ xã nổi nóng đá thau, đập ghế

Vị cán bộ xã Quảng Điền có hành động phản cảm khi đá bay thau cá của người dân.

“Một số người quá khích đòi đổ thau cá lên đầu tôi nên tôi đã bức xúc, thiếu kiềm chế... Tôi làm theo nhiệm vụ, vì mục đích chung, chứ không phải cho riêng ai. Thế nhưng, người dân cứ chây ì, thấy lực lượng chức năng ôm đồ bỏ chạy, khi chúng tôi về, họ tiếp tục bày bán", ông Thịnh giãi bày.

Cũng theo ông Thịnh, tình trạng lấn chiếm lòng, lề đường để buôn bán ở chợ Điện Bàn diễn ra từ nhiều năm nay gây mất an toàn giao thông, ô nhiễm môi trường. Chính quyền địa phương đã nhiều lần nhắc nhở, vận động người dân vào chợ bán nhưng họ vẫn không chấp hành.

Xã hội - Bị dọa đổ cá lên đầu, cán bộ xã nổi nóng đá thau, đập ghế (Hình 2).

Ông Thịnh đang trao đổi cùng phóng viên về vụ việc.

Ông Võ Vinh, Chủ tịch UBND xã Quảng Điền cũng cho biết, chợ Điện Bàn là chợ nông thôn, số lượng sạp trong chợ có hạn nên người dân mang hàng hóa ra đường bán. Tình trạng trên diễn ra thường xuyên gây mất trật tự an toàn giao thông ở khu vực. Chính quyền địa phương thường xuyên kiểm tra để nhắc nhở, xử lý các trường hợp lấn chiếm lòng lề đường, tuy nhiên tình trạng vẫn tái diễn.

“Sáng 3/10, UBND xã Quảng Điền đã chỉ đạo cho ông Thịnh thành lập đoàn xuống kiểm tra, nhắc nhở và xử lý các trường hợp vi phạm để lập lại trật tự an toàn giao thông tại khu vực. Tuy nhiên, trong lúc thực hiện nhiệm vụ, do quá bức xúc, nóng nảy, ông Thịnh đã có hành động phản cảm. Sau khi vụ việc xảy ra, tôi đã yêu cầu đồng chí Thịnh viết báo cáo giải trình sau đó sẽ có kiểm điểm hợp lý".

Bạn đang đọc bài viết Bị dọa đổ cá lên đầu, cán bộ xã nổi nóng đá thau, đập ghế tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (4)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục