Bí thư Hà Nội: Lấy vỉa hè đừng để người dân nghĩ làm phong trào

20:10 28/02/2017

“Đừng để người dân nghĩ làm phong trào, ra quân xử lý rồi sau đó lại lấn chiếm vỉa hè”, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải nói.

Tại buổi làm việc với quận Tây Hồ diễn ra ngày 28/2, Bí thư Thành uỷ Hà Nội Hoàng Trung Hải đã nói về tình trạng lấn chiếm lòng đường, vỉa hè trên địa bàn quận Tây Hồ.

Bí thư Hà Nội cho rằng, vấn đề vệ sinh môi trường, vỉa hè là việc phải làm thường xuyên, liên tục.

Bí thư Hà Nội nhấn mạnh, đừng nghĩ chỉ làm một hai ngày là xong, đừng làm phong trào, phải làm thường xuyên, gắn với văn hoá người dân, nếu chưa làm được là chưa thành công.

Xã hội - Bí thư Hà Nội: Lấy vỉa hè đừng để người dân nghĩ làm phong trào

Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải phát biểu tại cuộc làm việc với quận ủy Tây Hồ.

“Đừng để người dân nghĩ mình làm phong trào, rồi sau đó người ta lại lấn chiếm vỉa hè…”, Bí thư Hà Nội nhấn mạnh.

Ông Hoàng Trung Hải cho biết: "Sáng nay, sau khi trực tiếp khảo sát các tuyến đường của quận, tôi thấy rằng vẫn còn rác tại nhiều khu vực. Tôi đề nghị lãnh đạo các phường phải trực tiếp đi kiểm tra công tác vệ sinh môi trường, đồng thời kiểm tra các vỉa hè, phân định rõ khu vực được và không được kinh doanh để dành vỉa hè cho người đi bộ.

Quận Tây Hồ và các phường của quận đang xây dựng phường, quận đạt chuẩn văn minh đô thị, phải kiểm tra chéo giữa các phường và học hỏi lẫn nhau về cách làm".

Bí thư Hà Nội nhắc lại một lần nữa rằng: “Hồ Tây là báu vật của Quốc gia, cho nên từng tổ dân phố, phường và quận hay những địa bàn nào để xảy ra trường hợp vi phạm trật tự mà không được xử lý, không nhắc nhở, không lập biên bản thì người đứng đầu phải chịu trách nhiệm”.

Dừng nuôi cá ở hồ Tây

Tại buổi làm việc, ông Chu Phú Mỹ - Giám đốc sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội cho biết, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã yêu cầu chấm dứt hoàn toàn hoạt động của các doanh nghiệp nuôi trồng, khai thác thuỷ sản trong phạm vi quản lý hồ Tây.

Theo ông Mỹ, việc nuôi trồng thủy sản ở Hồ Tây sẽ được rà soát lại. Sở sẽ đưa ra hướng dẫn chi tiết về chủng loại, số lượng cá để đảm bảo cân bằng sinh thái. Đồng thời, yêu cầu kiểm soát toàn bộ nguồn nước thải vào hồ Tây.

Thông tin từ sở Xây dựng Hà Nội, Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội báo cáo phương án bổ cập nước Hồ Tây và thau rửa sông Tô Lịch bằng giải pháp bơm nước từ sông Hồng vào hồ Tây.

Ông Lê Văn Dục - Giám đốc sở Xây dựng Hà Nội cho biết, việc thu gom nước thải hiện đã có nhà máy xử lý nước thải 14.500m3/ngày đêm, và phấn đấu đến hết năm 2017 sẽ hoàn thành các dự án thu gom, xử lý nước thải còn lại để xử lý nguồn nước thải khu vực xung quanh hồ Tây.

Nhất Nam

Bạn đang đọc bài viết Bí thư Hà Nội: Lấy vỉa hè đừng để người dân nghĩ làm phong trào tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục