Bí thư Tây Giang viết gì trong đơn tường trình vụ đào hầm trong núi?

09:14 06/04/2016

Trong đoạn tường trình gửi Tỉnh ủy Quảng Nam, Bí thư B'riu Liếc cho biết việc đào hầm chỉ để ủ rượu, diện tích nhỏ nên không báo cáo chính quyền địa phương.

Như thông tin báo Người Đưa tin đã đưa, ông B'rui Liếc (Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy Tây Giang, Quảng Nam) xây một đường hầm dài khoảng 50 mét phía sau vườn nhà kể từ năm 2009. Nhiều người cho rằng ông Liếc cố tình đào "địa đạo" sâu vào lòng đất để bí mật đào vàng.

Sau khi nhận được thông tin, Tỉnh ủy Quảng Nam đã yêu cầu ông B'riu Liếc viết đơn giải trình cũng như cử cơ quan kiểm tra liên nghành tới Tây Giang để tìm hiểu sự việc. Sau khi hoàn tất báo cáo, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Quảng Nam sẽ ấn định thời gian tổ chức họp báo để công bố thông tin chính thức cho cơ quan thông tấn, báo chí.

Kinh doanh - Bí thư Tây Giang viết gì trong đơn tường trình vụ đào hầm trong núi?

Tỉnh ủy Quảng Nam sẽ tổ chức họp báo sau khi có kết luận chính thức vụ đào hầm vào núi của Bí thư Tây Giang B'riu Liếc.

Về phần ông B'riu Liếc, ông này phủ nhận việc mình đào hầm với mục đích khai thác vàng, mà chỉ để làm hầm chứa rượu, ủ rượu trước khi về hưu.

Trong đơn tường trình sự việc gửi lãnh đạo Tỉnh ủy Quảng Nam, Bí thư Tây Giang khẳng định việc đào hầm đơn thuần chỉ là sở thích cá nhân khi ông Liếc muốn hồi phục nghề nấu rượu truyền thống từ men lá rừng, gạo ba trăng của gia đình ông, vốn nhiều năm đã thất truyền.

Riêng vấn đề dư luận chất vấn ông Liếc đào hầm không báo cáo, xin phép chính quyền địa phương, ông Liếc cho biết khu vực đào hầm nằm trong sổ đỏ trên thửa đất nhà mình và việc đào hầm chẳng khác việc đào giếng, đào mương thoát nước nên ông không báo UBND xã A Tiêng.

Sau khi giải trình rõ thời gian đào hầm, kích thước của đường địa đạo, ông B'riu Liếc cũng đề nghị Ban thường vụ Tỉnh ủy Quảng Nam sớm có kết luận đúng sai về sự việc của mình.

Nếu ông sai sẽ chịu chấp hành mọi hình thức kỷ luật từ lãnh đạo tỉnh, trường hợp ngược lại, Tỉnh ủy Quảng Nam cần bảo vệ uy tín, danh dự của ông B'riu Liếc.

Anh Tuấn

Bạn đang đọc bài viết Bí thư Tây Giang viết gì trong đơn tường trình vụ đào hầm trong núi? tại chuyên mục Kinh doanh của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục