Bị truy tìm để trả thù, 9x ra tay đánh đối thủ tử vong

19:38 08/06/2016

Bị nhóm của Quân tìm đến để đánh trả thù, sẵn có hơi men trong người, Huân đã dùng tuýp sắt, đánh một người trong nhóm đối thủ tử vong.

Tin tức pháp luật , sáng 8/6/2016, Tòa án nhân dân (TAND) tỉnh Quảng Bình mở phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo Đào Văn Huân (22 tuổi, trú tại xã Bảo Ninh, TP Đồng Hới, Quảng Bình) về tội danh "Giết người" và Cao Tây Nguyên (17 tuổi, trú tại Phường Nam Lý, TP Đồng Hới , Quảng Bình) về tội danh "Gây rối trật tự công cộng".

Theo cáo trạng, do mâu thuẫn từ trước nên vào lúc 19h ngày 30/11/2015 nhóm của Mai Văn Quân (trú xã Sơn Hóa, huyện Tuyên Hóa, Quảng Bình) gồm 5 người trong đó có cả Hoàng Trần Nhật Minh (trú tại thị trấn Đồng Lê, huyện Tuyên Hóa, Quảng Bình) cùng rủ nhau xuống Thành phố Đồng Hới để trả thù giúp Quân.

Do không biết người đã từng có ý định đánh mình là ai nên Quân nhờ Cao Tây Nguyên tìm giúp và hứa sẽ cho Nguyên 1 triệu đồng.

Khoảng 19h ngày 30/11/2015, Mai Văn Quân gọi Cao Tây Nguyên đến gặp rồi cả nhóm đến Quảng trường biển xã Bảo Ninh (Đồng Hới), tại đây, Nguyên lấy xe máy để đi tìm người đã từng đánh Quân.

Pháp luật - Bị truy tìm để trả thù, 9x ra tay đánh đối thủ tử vong

Bị cáo Đào Văn Huân trước vành móng ngựa.

Lúc này, Nguyên đòi Quân trả tiền trước nhưng Quân nói: “Mi tìm cách rủ nó đi chơi, chở nó đến đây cho anh, anh bán điện thoại trả tiền cho, nếu không đưa được nó đến thì anh đánh mi luôn”.

Cao Tây Nguyên chạy xe đến thôn Hà Dương (xã Bảo Ninh) thì gặp Đào Anh Huân, Nguyên nói: “Anh ơi, mấy thằng ở Đồng Lê vô bắt em tìm anh và dẫn ra Quảng trường để bọn chúng đánh anh”.

Huân hỏi: “Bọn hắn có mấy người, mang theo đồ chi”, Nguyên nói: “Bọn hắn có 6 người, mang theo dao và súng điện”.

Biết Mai Văn Quân tìm mình để đánh, Huân vào nhà lấy 1 ống tuýp bằng sắt đi ra và hỏi Nguyên đi xe của ai, Nguyên nói: “Xe của Quân”, Huân liền dùng ống tuýp sắt đập vở đèn và mang xe, thì nhiều người vào can ngăn. Mẹ của Huân thấy vậy cũng lấy ống tuýp sắt vứt sang đường và bảo Huân về.

Bạn đang đọc bài viết Bị truy tìm để trả thù, 9x ra tay đánh đối thủ tử vong tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục