Bị 'tuýt còi' vì tăng phí bất thường, BOT Nam Định về lại mức phí cũ

19:15 08/06/2016

Bộ GTVT cho biết, đã yêu cầu Công ty cổ phần Tasco phải cho dừng tăng phí từ ngày hôm nay 8/6.

Tin tức mới nhất , Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc có chỉ đạo không tăng giá điện trong năm 2016, không tăng phí BOT nhưng trạm thu phí BOT Mỹ Lộc - Nam Định thuộc Công ty cổ phần Tasco đã “phớt lờ” chỉ đạo này để tiến hành tăng phí từ ngày 1/6.

Sau đó, văn phòng Chính phủ tiếp tục có công văn số 4388/VPCP-KTTH truyền ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ tới Bộ Giao thông Vận tải, Bộ Tài chính và UBND tỉnh Nam Định kiểm tra, làm rõ thông tin trên.

Xã hội - Bị 'tuýt còi' vì tăng phí bất thường, BOT Nam Định về lại mức phí cũ

Trạm thu phí Mỹ Lộc - Nam Định

Sáng ngày 8/6, trao đổi với PV báo Người Đưa Tin , ông Nguyễn Hồng Trường – Thứ trưởng, Bộ GTVT cho biết: “Sau khi nhận được công văn số 4388/VPCP-KTTH của văn phòng Chính phủ truyền ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ chúng tôi đã yêu cầu Công ty cổ phần Tasco phải cho dừng tăng phí từ ngày hôm nay 8/6".

Khi được hỏi có phải Công ty cổ phần Tasco cố tình “phớt lờ” chỉ đạo của Thủ tướng để tăng phí, ông Trường cho rằng: “Việc tăng phí của trạm thu phí Mỹ Lộc – Nam Định là đúng theo lộ trình, Bộ Tài chính đã phê duyệt cho Tasco được tăng phí từ đầu năm 2016. Sau đó, Tasco đã làm việc với UBND tỉnh Nam Định mới bắt đầu tăng phí, nhưng ngày bắt đầu từ ngày 8/6, trạm thu phí này đã dừng tăng phí”.

Trước đó, trạm thu phí BOT Mỹ Lộc - Nam Định thuộc Công ty cổ phần Tasco đã tiến hành tăng phí từ ngày 1/6 với 3 trong 5 loại phương tiện lưu thông qua trạm.

Cụ thể, xe dưới 12 chỗ ngồi, xe tải có tải trọng dưới 2 tấn và các loại xe buýt vận tải hành khách công cộng tăng vé lượt từ 20.000 lên 30.000 đồng/vé/lượt, tương đương với mức tăng 50%. Xe từ 12 - 30 chỗ ngồi; xe có tải trọng từ 2 tấn đến dưới 4 tấn tăng từ mức 30.000 lên 40.000 đồng/vé/lượt, tương đương với mức tăng 30%. Xe từ 31 chỗ ngồi trở lên; xe có tải trọng từ 4 tấn đến dưới 10 tấn tăng từ mức 44.000 lên 50.000 đồng/

Bạn đang đọc bài viết Bị 'tuýt còi' vì tăng phí bất thường, BOT Nam Định về lại mức phí cũ tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục