Biệt thự cổ 200 tỉ bỏ hoang ở Hà Nội thành 'trường quay'... phim ma?

14:00 24/09/2015

Ngôi nhà ngày càng “hoang tàn” hơn cũng do các đoàn làm phim cải tạo để cho phù hợp hơn với kịch bản. Đặc biệt, ngôi biệt thự cổ “bỏ hoang” này còn hay được mượn để làm những bộ phim ma, kinh dị…

Những năm gần đây, nhiều người dân đi qua khu vực phố Hàng Chuối không còn xa lạ với hình ảnh một ngôi biệt thự cổ tuyệt đẹp bị bỏ hoang bên đường. Ngôi biệt thự này nổi tiếng trong khu vực bởi trước đây nó là tư gia của Nguyên Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Trân. Người dân xung quanh cho biết, cách đây mấy năm gia đình ông Trân đã bán ngôi biệt thự cổ này với giá 200 tỷ đồng để chuyển vào miền Nam sinh sống?

Sau khi bán được vài năm thì ngôi biệt thự này rơi vào trạng thái bị “ bỏ hoang ”. Cũng theo những người dân sống xung quanh, chủ nhân hiện tại của ngôi biệt thử cổ “bỏ hoang” là Phó tổng giám đốc tập đoàn FPT. Sau khi mua ngôi nhà này, chủ nhân có ý muốn phá bỏ để xây dựng trên mảnh đất này một công trình hiện đại hơn. Tuy nhiên, đến thời điểm này UBND TP Hà Nội vẫn chưa đồng ý cấp phép nên ngôi nhà mới rơi vào trạng thái hoang tàn.

Tuy là “ nhà hoang ” nhưng chủ nhân vẫn thuê một vài người để bảo vệ cả ngày lẫn đêm. Ngôi nhà nằm ở số 51, phố Hàng Chuối mang phong cách đặc trưng của kiến trúc biệt thự Pháp cổ. Được biết đây là một trong số ít biệt thự cổ còn lại từ thời Pháp thuộc , nó có ý nghĩa lịch sử lớn lao nên UBND TP Hà Nội mới không cấp phép để chủ nhân mới phá bỏ xây nhà mới.

Vào phía bên trong ngôi nhà cảnh tượng hoàn toàn là đống đổ nát và trống trơn đồ đạc. Tuy nhiên, nét cổ kính, rêu phong của một ngôi nhà cổ vẫn đủ sức bí ẩn để quyến rủ rất nhiều những người yêu kiến trúc Pháp. Trong sân nhà, những cây cổ thụ có giá trị lịch sử hàng trăm năm tuổi vẫn xanh tốt.

Người bảo vệ của ngôi nhà này cho biết rằng, ngôi biệt thự đã được lên phim truyền hình rất nhiều lần. Ngôi nhà ngày càng “hoang tàn” hơn cũng do một số đoàn làm phim cải tạo để cho phù hợp hơn với kịch bản. Đặc biệt, ngôi biệt thự cổ này hay được mượn để làm những bộ phim ma, kinh dị.

Nhìn bên ngoài, ngôi biệt thự có kiến trúc rất khác biệt với những ngôi nhà xung quanh nên nhiều người đi đường

Bạn đang đọc bài viết Biệt thự cổ 200 tỉ bỏ hoang ở Hà Nội thành 'trường quay'... phim ma? tại chuyên mục Kinh doanh của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục