Bộ trưởng Nga: Có tiền là có thể mua xe giống Tổng thống Putin

12:38 06/04/2016

Xe được chế tạo cho Tổng thống Nga đã trải qua thử nghiệm được khoảng 1 năm và đang hoàn thiện thử nghiệm chống đâm cho phiên bản Sedan.

Thế giới - Bộ trưởng Nga: Có tiền là có thể mua xe giống Tổng thống Putin

Tổng thống Nga Putin sẽ được nhận xe mới vào cuối năm 2017.

Trang Sputnik của Nga ngày 5/4 dẫn lời Bộ trưởng Thương mại - Công nghiệp Nga Denis Mantrurov nói với hãng RIA Novosti rằng bất cứ ai có tiền là có thể mua xe giống của Tổng thống Putin.

Theo ông Denis Mantrurov, vào cuối năm tới 2017, Tổng thống Nga Putin sẽ nhận được chiếc xe limousine hạng sang chuyên dùng cho nguyên thủ Nga.

Hiện loại xe được chế tạo cho Tổng thống Nga đã trải qua thử nghiệm được khoảng 1 năm và đang hoàn thiện thử nghiệm chống đâm cho phiên bản Sedan.

Trong khi đó, theo Bộ trưởng Thương mại - Công nghiệp Nga Denis Mantrurov, nhà sản xuất Nga cũng sẽ chế tạo khoảng 5000 chiếc limousine hạng sang, có thiết kế tương tự xe dành cho ông Putin để bán cho những khách hàng có đủ khả năng về tài chính.

Dự kiến, xe limousine hạng sang do Nga sản xuất có thể được bán ra thị trường cũng vào khoảng thời gian sau năm 2017..

Theo ông Denis Mantrurov, trong năm 2017 tới, khoảng 200 chiếc limousine sẽ được sản xuất để phục vụ thị trường thương mại.

Thế giới - Bộ trưởng Nga: Có tiền là có thể mua xe giống Tổng thống Putin (Hình 2).

Cũng theo tiết lộ của quan chức Nga, phiên bản xe Sedan của Tổng thống Nga Putin trong tương lai sẽ được thử nghiệm chống va đâm vào cuối tháng này.

Theo Bộ trưởng Thương mại - Công nghiệp Nga, đến trước năm 2020, Nga sẽ sản xuất và bán ra thị trưởng khoảng 5000 chiếc xe siêu sang giống như loại Tổng thống Nga Putin sử dụng.

"Nếu bạn là người dân, muốn sở hữu một chiếc xe bọc thép cũng không thành vấn đề, nếu có đủ tiền, nhà sản xuất sẽ đáp ứng nhu cầu này".

Theo tiết lộ của ông Denis Mantrurov, hãng Porsche đã được đề nghị giúp nhà chế tạo Nga thiết kế động cơ cho các cỗ máy bọc thép siêu sang này.

Bạn đang đọc bài viết Bộ trưởng Nga: Có tiền là có thể mua xe giống Tổng thống Putin tại chuyên mục Thế giới của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục