Bộ VH-TT&DL nói gì về bài hát 'Màu hoa đỏ' bị gỡ bỏ ở Tiền Giang?

17:18 24/03/2017

Thứ trưởng bộ VH-TT&DL Vương Duy Biên đã lên tiếng về bài hát Màu hoa đỏ bị gỡ bỏ ở Tiền Giang.

Mới đây, thông tin về việc gỡ bỏ ca khúc Màu hoa đỏ đã làm nhiều người bất ngờ.

Theo đó, trong công văn số 120/SVHTTDL-Tr của sở VH-TT&DL tỉnh Tiền Giang ban hành ngày 7/2/2017 có nội dung đề nghị phòng Văn hóa thông tin các huyện, thành thị thông báo cho các cơ sở kinh doanh karaoke trên địa bàn quản lý, trong thời hạn 30 ngày, phải gỡ bỏ ngay các bài hát chưa được cấp giấy phép phê duyệt nội dung cho phép lưu hành và phổ biến theo quy định của pháp luật.

Sự kiện - Bộ VH-TT&DL nói gì về bài hát 'Màu hoa đỏ' bị gỡ bỏ ở Tiền Giang?

 Màu hoa đỏ có tên trong danh sách các ca khúc mà lãnh đạo sở VH-TT&DL Tiền Giang yêu cầu gỡ bỏ.

Đáng nói là trong danh mục các bài hát đi kèm với công văn trên có ca khúc Màu hoa đỏ của cố nhạc sĩ Thuận Yến. Sáng tác này còn được ghi rõ là nhạc đỏ.

Liên quan đến việc này, ông Nguyễn Đức Đảm – Giám đốc Sở VH-TT&DL Tiền Giang cho biết, nguyên nhân của việc yêu cầu gỡ bỏ ca khúc Màu hoa đỏ là bởi ca khúc này khi được sử dụng tại các điểm kinh doanh karaoke có phần hình ảnh thể hiện chưa phù hợp với nội dung.

Tuy nhiên, câu trả lời này được cho là không thỏa đáng và gây xôn xao dư luận. Theo lý giải của một số người, phần lớn những ca khúc được sử dụng tại các điểm kinh doanh karaoke từ trước tới nay đều do chủ cơ sở mua lại từ các công ty sản xuất băng đĩa.

Sự kiện - Bộ VH-TT&DL nói gì về bài hát 'Màu hoa đỏ' bị gỡ bỏ ở Tiền Giang? (Hình 2).

 Cố nhạc sĩ Thuận Yến và con gái Thanh Lam.

Sáng 24/3, ông Vương Duy Biên - Thứ trưởng bộ VH-TT&DL cho PV báo Người Đưa Tin biết: "Tôi rất ngạc nhiên khi nghe thông tin về bài hát Màu hoa đỏ bị gỡ bỏ ở Tiền Giang, bộ VH-TT&DL cũng chưa biết thông tin gì cả. Nếu bài hát sai ở hình ảnh, thì xử lý phần hình ảnh,... bộ VH-TT&DL sẽ chờ công văn từ cục Nghệ thuật biểu diễn (NTBD) để có quyết định về vấn đề này...".

Sự kiện - Bộ VH-TT&DL nói gì về bài hát 'Màu hoa đỏ' bị gỡ bỏ ở Tiền Giang? (Hình 3).

 Công văn hoả tốc cục NTBD gửi sở VH-TT&DL Tiền Giang.

Cũng trong sáng nay, cục NTBD cũng gửi công văn hoả tốc tới sở VH-TT&DL Tiền Giang đề nghị báo cáo về việc này kèm theo các văn bản liên quan về cục NTBD trước ngày 26/3/2017. 

Lạc Thành

Bạn đang đọc bài viết Bộ VH-TT&DL nói gì về bài hát 'Màu hoa đỏ' bị gỡ bỏ ở Tiền Giang? tại chuyên mục Sự kiện của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục