Bộ VHTT-DL đình chỉ CT Vinh danh Nghệ nhân văn hóa dân gian

15:48 27/11/2015

Sau khi nhận được những thông tin về CT Vinh danh Nghệ nhân văn hóa dân gian, Bộ VH, TT&DL đã ban hành công văn số 4916/BVHTTDL-TTr, theo đó yêu cầu dừng tổ chức vinh danh Nghệ nhân văn hóa dân gian.

Mẫu Quốc huy lạ gây bất bình

Tin thời sự, xoay quanh vụ việc chương trình vinh danh: “Nghệ nhân ưu tú", "Nghệ nhân dân gian" có vinh danh một danh hiệu mới "Nghệ nhân văn hóa dân gian". Do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Trung tâm Bảo tồn Di sản Văn hóa Tôn giáo và Trung tâm Nghiên cứu Bảo tồn và phát huy văn hóa dân tộc Việt Nam phối hợp tổ chức, cùng với một mẫu Bằng chứng nhận "dự kiến" lạ lùng với Quốc huy lạ được thiết kế khác lạ không đúng với quốc huy Việt Nam khiến cho dư luận xã hội xôn xao.

Quốc huy lạ được in trong Bằng chứng nhận "dự kiến" của chương trình vinh danh

Sau khi nhận được những thông tin về mẫu Bằng chứng nhận "dự kiến" lạ lùng với Quốc huy được thiết kế khác lạ, không đúng với quốc huy Việt Nam đồng thời trên các nội dung tờ rơi chương trình của BTC có ghi đơn vị bảo trợ là Bộ VHTT-DL.

Bộ VHTT-DL đã xác minh, xem xét các tài liệu, ý kiến của Hội Di sản văn hóa Việt Nam, Trung tâm Bảo tồn Di sản Văn hóa Tôn giáo và các cơ quan thuộc Bộ và nghiên cứu Điều lệ Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (Sửa đổi, bổ sung) được phê duyệt theo Quyết định số 1795/QĐ-TTg ngày 21 tháng 10 năm 2015 của Thủ tướng Chính phủ.

Công văn của Ban tổ chức

Ngày 27/11/2015, Bộ VH, TT&DL vừa ban hành công văn số 4916/BVHTTDL-TTr theo đó yêu cầu dừng tổ chức vinh danh “ Nghệ nhân văn hóa dân gian”. Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch có ý kiến như sau:

1. Việc Trung tâm Nghiên cứu Bảo tồn và Phát huy Văn hóa Dân tộc Việt Nam vinh danh và cấp Bằng chứng nhận “Nghệ nhân văn hóa dân gian” không đúng với các quy định luật pháp (Luật Thi đua khen thưởng, Luật Di sản văn hóa).

2. Việc Trung tâm đưa thông tin Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch

Bạn đang đọc bài viết Bộ VHTT-DL đình chỉ CT Vinh danh Nghệ nhân văn hóa dân gian tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục