Bức ảnh bố chịu mưa che ô cho con gây xúc động

11:42 21/09/2015

(Tin thời sự quốc tế) - Bức ảnh ông bố chịu mưa ướt để che ô cho con trên đường phố New York đã khiến cư dân mạng Trung Quốc xúc động mạnh mẽ.

Theo The Independent, bức ảnh được chụp tại phố Queens, New York ngày 10/9 và đăng tải lên trang chia sẻ ảnh trực tuyến Imgur. Reddit9Gag đã đăng tải lại bức ảnh này với tiêu đề ngắn gọn "Những ông bố".

Ông bố trong bức ảnh được xác định là Liu Qiao, một quản lý của tập đoàn tài chính JPMorgan Chase. Liu cho biết khi đó anh đang đi đón cậu con trai 4 tuổi Liu Ruozhuo ở nhà trẻ. Hàng ngày, anh Liu thường đón con sau khi tan sở lúc 17h.

Bức ảnh ông bố chịu mưa ướt để che ô cho con gây xúc động.

“Trời đổ mưa nặng hạt khi hai bố con bắt đầu bước ra khỏi nhà trẻ. Nhà chúng tôi cách không xa nên chúng tôi đã không tìm chỗ trú mưa”, anh Liu cho biết. “Đó là bản năng của bất kỳ bậc cha mẹ nào. Tôi không nghĩ mình lại nhận được nhiều lời khen ngợi từ cư dân mạng như vậy".

Một số cư dân mạng Trung Quốc đặt câu hỏi vì sao không bế con trên vai, anh Liu nói rằng đó là phương pháp nuôi dạy con của mình.

“Tôi muốn con mình có thể tự ứng phó trong những việc nhỏ nhất. Do vậy, tôi đã không bế hay xách cặp giúp con. Tuy nhiên, Ruozhuo vẫn còn bé và tôi không muốn con mình bị cảm lạnh”.

Anh Liu cho biết hai vợ chồng luôn cố gắng để mang lại những điều tốt nhất đến cho con trai. Cả hai luôn khuyến khích cậu bé tìm hiểu nhiều thứ khác nhau, từ piano, trống đến Taekwondo. Họ hy vọng cậu bé sẽ tìm thấy niềm đam mê của mình và tự tìm ra con đường riêng sau này.

Anh Liu Qiao và con trai.

Hiệu trưởng của ngôi trường mà Ruozhuo theo học cho biết, cậu bé rất thông minh và lễ phép. Điều này chứng tỏ cậu bé được cha mẹ giáo dục tốt.

Anh Liu lớn lên tại thành phố Thiên Tân, Trung Quốc. Sau khi tốt nghiệp trường đại học

Bạn đang đọc bài viết Bức ảnh bố chịu mưa che ô cho con gây xúc động tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục