Cá lạ hình rồng trôi dạt vào bờ biển Hà Tĩnh

13:00 08/05/2016

Người dân bất ngờ phát hiện một xác cá lạ, mang hình dáng của một con rồng trôi dạt vào bờ biển. Sự việc mới phát hiện vào lúc 5h30 sáng nay (8/5), tại vùng biển Hà Tĩnh.

Con cá lạ có chiều dài 2,2m, nặng khoảng 20kg, trên lưng cá có một dãy vây màu đỏ, trên thân có những chấm xanh sẫm, phần đầu có những chùm râu giống hệt như một con rồng.

Theo người dân nơi đây thì những con cá như vậy thường là loại cá rất linh thiêng đối với ngư dân đi biển. Nếu cá còn sống sẽ thả lại về biển, còn chết thì tiến hành chôn cất cẩn thận.

Con cá có hình dáng kỳ lạ, giống một con rồng.

Ông Nguyễn Văn Thanh - Chủ tịch UBND xã Cương Gián cho biết, sau khi nhận được thông tin của người dân về con cá lạ xuất hiện tại bờ biển của xã, chúng tôi đã có mặt tại hiện trường xem xét sự việc.

Tin nhanh PV Báo Người Đưa Tin nhận được, theo phong tục truyền thống của địa phương, sáng cùng ngày, con cá lạ này đã được chính quyền giao cho người dân chôn cất. Tại đây, những người cao tuổi trong thôn đã tổ chức chôn cất con cá lạ này tại đền Ông Cá của làng.

Được biết, đền Ông Cá là nơi để ngư dân trong thôn chôn cất các loại cá lớn trôi dạt vào bờ biển. Hiện có hàng chục loại cá được chôn tại đây.

Hương Ly

Bạn đang đọc bài viết Cá lạ hình rồng trôi dạt vào bờ biển Hà Tĩnh tại chuyên mục Công nghệ của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục