Cà Mau: Buộc thôi việc giám đốc 'ăn chặn' tiền đền bù của dân

20:45 19/04/2016

Vị giám đốc này bị buộc thôi việc và bị khởi tố vì đã “ăn chặn” tiền đền bù của nhiều hộ dân có đất nằm trong diện quy hoạch tại Khu công Nghiệp Khánh An (huyện U Minh, Cà Mau).

Ngày 19/4, nguồn tin từ Ban quản lý khu kinh tế Cà Mau cho biết, đơn vị này đã có quyết định kỷ luật với hình thức thuộc thôi việc đối với ông Trần Quốc Việt - Giám đốc công ty phát triển hạ tầng khu công nghiệp (đơn vị thuộc Ban quản lý khu kinh tế Cà Mau).

Pháp luật - Cà Mau: Buộc thôi việc giám đốc 'ăn chặn' tiền đền bù của dân

Do không nhận được tiền đền bù nên nhiều hộ dân đã cất chòi ở tạm trên phần đất của Khu công nghiệp Khánh An

Trước đó, ông Việt đã bị đình chỉ công tác và bị Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Cà Mau khởi tố hành vi nhận “nhận hối lộ”.

Theo hồ sơ từ cơ quan chức năng, do thấy người dân có đất nằm trong dự “mong mỏi” tiền đền bù nên ông Việt đã nghĩ ra “kế sách” nói với nhiều người dân là nếu muốn nhận tiền đền bụ nhanh thì phải chung chi phần trăm cho ông và đã có nhiều người “sập bẫy”. Bức xúc hành vi của vị giám đốc, nhiều người đã gửi đơn tố cáo đến cơ quan chức năng.

Vào cuối năm 2014, ông Việt cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Cà Mau bắt tạm, khởi tố hành vi nói nói trên, sau đó ông bị tòa xử có tội.

Theo quy định, viên chức, công chức bị phạt tù mà không được hưởng án treo thì bị buộc thôi việc.

Nguyễn Linh

Bạn đang đọc bài viết Cà Mau: Buộc thôi việc giám đốc 'ăn chặn' tiền đền bù của dân tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục