Cá sủ vàng ra giá nửa tỷ, chỉ bán được… 15 triệu

19:22 09/03/2017

Cùng sự kiện

Ra giá hơn nửa tỷ đồng nhưng không có người mua, mới đây, anh Đậu Văn Sử, trú tại TX. Cửa Lò, tỉnh Nghệ An đã bán con cá sủ vàng nặng 8kg do mình bắt được trước đó với giá 15 triệu đồng.

Ngày 9/3, anh Đậu Văn Sử, trú khối 8, phường Nghi Tân, TX. Cửa Lò, tỉnh Nghệ An – chủ nhân của con cá sủ vàng nặng hơn 8kg cho biết, vừa bán cá cho một người đàn ông ở TP. Vinh, tỉnh Nghệ An, với giá 15 triệu đồng.

Tin nhanh - Cá sủ vàng ra giá nửa tỷ, chỉ bán được… 15 triệu

 Anh Đậu Văn Sử vui mừng bên con cá sủ vàng quý hiếm do mình bắt được.

Anh Sử cho biết, sau gần một tuần bắt được cá và nuôi ở khoang thuyền, ngày 8/3, cá yếu dần và chết, sau đó được anh ướp vào tủ đá. Đến sáng ngày 9/3, một người đàn ông gọi điện đến hẹn gặp, trả con cá với giá 15 triệu đồng và được anh đồng ý bán.

“Biết bán với giá 15 triệu đồng là quá bèo bọt nhưng do cá đã chết, không ai mua thì cũng phải bán thôi, tiếc nhưng cũng đành chịu. Với giá đó thì cũng chỉ đủ chi phí gần một tuần nuôi, bảo vệ cá”, anh Sử nói.

Theo anh Sử, người đàn ông đến mua cá không tiết lộ danh tính mà chỉ nói là nhà ở TP.Vinh.

Tin nhanh - Cá sủ vàng ra giá nửa tỷ, chỉ bán được… 15 triệu (Hình 2).

 Con cá sủ vàng nặng 8kg, toàn thân màu vàng óng ánh.

Trước đó, sáng sớm ngày 3/3, khi đang đánh cá trên sông Cấm, thuộc địa bàn huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An, ngư dân Đậu Văn Sử bất ngờ phát hiện một con cá lớn mắc vào lưới. Khi kéo lên thuyền, con cá vẫn còn sống, cân nặng 8kg, toàn thân màu vàng óng ánh, rất giống với loài cá sủ vàng quý hiếm.

Sau đó, rất nhiều ngư dân có kinh nghiệm tại địa phương đã đến xem và xác nhận con cá anh Sử bắt được chính là cá sủ vàng quý hiếm mà nhiều người săn tìm.

Nghe tin anh Sử bắt được cá sủ vàng, rất nhiều người dân địa phương và thương lái đến xem hỏi mua. Có người trả tới 550 triệu đồng, nhưng thời điểm đó, anh Sử vẫn chưa đồng ý bán và chờ người trả giá cao hơn.

Xuân Chinh

Bạn đang đọc bài viết Cá sủ vàng ra giá nửa tỷ, chỉ bán được… 15 triệu tại chuyên mục Tin nhanh của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục