Cách chức hai cán bộ cấp Sở đánh nhau do mâu thuẫn lúc giao lưu

19:00 01/07/2017

Đi công tác dưới huyện về, đoàn cán bộ công tác tỉnh Kom Tum dừng lại giao lưu với các đồng nghiệp. Trong quá trình giao lưu, hai cán bộ cấp Sở đã mâu thuẫn, trên đường về đánh nhau.

Ngày 1/7, ông Phạm Đức Hạnh, Giám đốc sở Tài nguyên và Môi trường Kon Tum cho biết đã cách chức, điều chuyển làm chuyên viên đối với hai ông Diệp Xuân Vinh (Phó chi cục trưởng chi cục Quản lý đất đai) và Cao Minh Phương (trưởng phòng Tài nguyên nước). 

Ngoài ra, Sở còn thi hành kỷ luật với hình thức khiển trách đối với ông Huỳnh Thúc Viên (chi cục trưởng chi cục Bảo vệ môi trường), khiển trách đối với ông Phan Thanh Đào (Phó trưởng phòng Kế hoạch - Tài chính). Riêng trưởng đoàn công tác là ông Trương Đạt (Phó giám đốc Sở, cán bộ thuộc diện ban thường vụ Tỉnh ủy quản lý) sẽ do tỉnh xem xét hình thức kỷ luật.

An ninh - Hình sự - Cách chức hai cán bộ cấp Sở đánh nhau do mâu thuẫn lúc giao lưu

 Hai cán bộ Sở đánh nhau xuất phát từ buổi nhậu giao lưu (Ảnh minh họa).

Liên quan đến vụ việc cách chức hai cán bộ cấp Sở là ông Vinh và ông Phương cùng các cán bộ khác bị cách chức, kỉ luật, nhiều người dân tỏ ra rất buồn trước sự việc và cũng lên án mạnh mẽ.

Trước đó, ngày 16/3, đoàn công tác gồm 8 người của sở Tài Nguyên và Môi trường tỉnh Kon Tum đi công tác ở huyện Ia H’Drai. Sau khi hoàn thành công việc, trên đường qua địa phận thành phố Pleiku (tỉnh Gia Lai), đoàn đã dừng lại nhậu giao lưu với một số đồng nghiệp tỉnh Gia Lai.

Tại thời điểm giao lưu giữa ông Phương và ông Vinh xảy ra mâu thuẫn nhưng được mọi người can ngăn nên dừng việc đôi co. Tuy nhiên, lúc lên ngồi trên xe về lại cơ quan, hai ông cán bộ này tiếp tục lôi chuyện mâu thuẫn tại cuộc giao lưu ra nói chuyện dẫn đến đánh nhau. Sau đó, ông Vinh bị ông Phương đánh chảy máu mũi.

Chưa dừng lại, về tới nhà, ông Vinh cùng vợ là bà Trần Thị Thu Hà một nhóm người khác kéo tới nhà ông Phương hỏi chuyện. Thời điểm này, người nhà ông Phương phải đưa ông vào phòng ngủ khóa cửa lại. Nhóm người nhà ông Vinh không gặp được nhân vật chính nên đã đập phá đồ đạc, tài sản và chém một người hàng xóm nhà ông Phương tới can ngăn vụ việc.

Qua một thời gian điều tra, xác minh vụ việc, cơ quan cảnh sát điều tra đã làm rõ tình tiết vụ đánh nhau. Theo đó, hai cán bộ cấp Sở đã được bàn giao cho nơi quản lí đưa ra biện pháp kỉ luật. Riêng người đàn ông tên Dương Đặng Hải Trung (người quen của vợ chồng ông Vinh) đã bị cơ quan công an tạm giam vì hành vi chém người gây thương tích.

H.Trần

Bạn đang đọc bài viết Cách chức hai cán bộ cấp Sở đánh nhau do mâu thuẫn lúc giao lưu tại chuyên mục An ninh - Hình sự của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục