Cảm ơn chị vì đã ở bên em

12:09 11/06/2017

Mỗi lần bị chị nhắc nhở, quát nạt, em rất ghét chị, dù không nói ra, khi đó, em ước giá như anh chị có thể chuyển ra ngoài ở riêng thì hay biết mấy.

Tới giờ em vẫn thầm cảm ơn cuộc đời đã đưa chị đến bên em, bên gia đình mình. Nhờ có chị, mọi khó khăn trong gia đình đều được giải quyết hết. Nhờ có chị mà em mới có tương lai tốt đẹp như hôm nay.

Ngày chị bước chân về làm dâu, khi đó, em là người đã gây không ít khó khăn, phiền toái cho chị. Em vốn không thích chị, bởi phong cách ăn mặc cổ hủ, giọng lúc nào cũng quát tháo ầm ĩ. Còn bố mẹ, ai cũng ủng hộ việc chị nghiêm khắc với em.

Tâm sự - Cảm ơn chị vì đã ở bên em

 Cảm ơn chị vì đã yêu thương em (Ảnh minh họa).

Chị đẹp theo vẻ đẹp cổ điển, khi nào cũng nghiêm chỉnh. Với chị, việc học hành là quan trọng nhất, và chỉ có học hành mới thay đổi được tương lai. Còn em, chỉ biết chơi bời, suốt ngày cắm đầu vào xem phim, chơi điện tử. Khi đó, chị đã nhắc nhở em rất nhiều.

Bố mẹ còn tin tưởng giao cho chị việc kèm em học hành, nhưng em vẫn ngang bướng, chống đối. Mỗi lần bị chị nhắc nhở, quát nạt, em rất ghét chị, dù không nói ra, khi đó, em ước giá như anh chị có thể chuyển ra ngoài ở riêng thì hay biết mấy.

Ngày em nhận được tin mình thiếu nửa điểm, chị đã quay vội đi giấu giọt nước mắt. Còn em càng thấm thía khi bạn bè xúng xính quần áo mới, sách vở chào đón năm học mới. Bố mẹ, anh trai không ai nói gì với em, dường như ai cũng thất vọng.

Chỉ có chị là người duy nhất động viên để em bước tiếp. Năm sau đó, em đã đỗ đại học vào trường em thích. Gia đình mình lại ngập tràn tiếng cười. Cũng năm đó, anh trai làm ăn thua lỗ, chị đã chạy vạy khắp nơi để vay tiền, giúp anh em xây dựng lại cơ nghiệp.

Cũng nhờ có chị, công việc của anh ngày càng thuận lợi. Còn em, giờ đã được công việc ổn định, đúng sở thích của mình. Em thầm cảm ơn chị người đã mang lại niềm vui, hạnh phúc cho em và gia đình.

Quý độc giả có thể gửi những ý kiến trao đổi với nhân vật hay chia sẻ những câu chuyện của bản thân qua địa chỉ của tòa soạn hoặc hòm thư tamsu@nguoiduatin.vn. Chúng tôi đón nhận mọi ý kiến đóng góp, những bài viết có chất lượng sẽ được biên tập để đăng tải trên báo điện tử Người Đưa Tin và báo Đời sống & Pháp luật.

Phương Vy 

Bạn đang đọc bài viết Cảm ơn chị vì đã ở bên em tại chuyên mục Tâm sự của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục