Cẩn thận! Thuốc lá điện tử cũng có thể phát nổ

00:55 28/11/2016

Sử dụng thuốc lá điện tử là một cách khá tốt để tiến dần đến việc bỏ thuốc, nhưng gần đây, sản phẩm này lại trở thành một mối rủi ro cho sức khoẻ.

Cách đây vài ngày, một người đàn ông tại nhà ga Grand Central ở New York đã bị bỏng sau khi một cây thuốc lá điện tử phát nổ trong túi quần anh này. Camera an ninh ghi lại hình ảnh cho thấy nó khá giống với trường hợp một cây thuốc lá điện tử khác bốc cháy hồi đầu tháng này.

Otis Gooding, một nhân viên tại Kho rượu Central ở New York, lúc đó đang đứng sau quầy rượu tại cửa hàng rượu của nhà ga Grand Central thì cây thuốc lá điện tử của anh ta phát nổ. Gooding đã bị bỏng độ 3 trong vụ tai nạn sau khi cuống cuồng cố gắng rút cây thuốc ra khỏi túi quần.

“Không may là ở đó chẳng thể làm gì ngoài việc gọi cảnh sát”, một đồng nghiệp của Gooding nói với CNN. “Otis đã dội nước vào vết thương cho đến khi nhân viên y tế đến. Tôi thực sự sốc khi nhìn thấy một ai đó bị thương như vậy.”

Đồng nghiệp của Gooding lưu ý rằng thiết bị đã được chế tác đi để đốt dịch thuốc mạnh hơn nhằm mang đến sự sảng khoái hơn cho chủ nhân bằng cách gia tăng điện áp. Vẫn chưa rõ là loại thuốc lá điện tử nào mà Gooding đã sử dụng để chế tác.

“Tôi chưa từng thấy một cây thuốc điện tử nào mạnh như vậy, nó đã bị chế tác đi sau khi mua, bằng cách thay đổi điện áp để đạt hiệu suất cao hơn”, đồng nghiệp của Gooding cho biết.

Nếu bạn cũng muốn tuỳ biến điếu thuốc lá điện tử của mình bằng cách thay đổi điện áp thì hãy nhớ để nó tránh xa khỏi túi áo quần, hoặc tốt nhất là đừng thay đổi điện áp ngay từ đầu.

Cẩm Thịnh theo Gizmodo

Bạn đang đọc bài viết Cẩn thận! Thuốc lá điện tử cũng có thể phát nổ tại chuyên mục Công nghệ của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục