Cầu Ghềnh mới: Lắp nhịp dầm cầu đầu tiên

19:07 17/06/2016

Hôm nay (17/6), nhịp dầm cầu Ghềnh được chuyển từ nơi tập kết về nơi thi công cầu để lắp vào trụ.

Ngày 17/6, đơn vị thi công đã tiến hành lắp nhịp, dầm cầu Ghềnh mới. Dự kiến cầu Ghềnh mới sẽ thông tuyến vào 26/6 tới.

Xã hội - Cầu Ghềnh mới: Lắp nhịp dầm cầu đầu tiên

Lắp nhịp, dầm cầu Ghềnh đầu tiên

Cụ thể nhịp cầu Ghềnh được cẩu lên sà lan rồi đưa về phía vị trí thi công cầu Ghềnh mới để lắp vào các trụ cầu.

Ghi nhận của phóng viên báo Người Đưa Tin, suốt thời gian qua phía đơn vị thi công đã tích cực làm việc. Vào dịp lễ, các công nhân cũng không nghỉ mà vẫn làm việc nhằm kịp tiến độ thi công. Thời gian này các phương tiện lưu thông trên đường thủy tạm thời ngưng lưu thông để đảm bảo an toàn giao thông.

Theo đơn vị thi công cho biết là khoảng trong ngày hôm nay dự kiến sẽ hoàn thành kết cấu nhịp 1, các nhịp, dầm 2,3 sẽ tiếp tục được lắp ráp sau đó.

Theo tính toán thì có thể đến 25/6 mọi việc sẽ được hoàn thành và 26/6 sẽ thông cầu để tàu sắt Bắc- Nam lưu thông, rút ngắn thời gian so với kế hoạch khoảng 4 ngày, giảm thiệt hại đáng kể cho ngành đường sắt.

Ông Đới Sỹ Hưng, Phó Tổng giám đốc Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam cho biết, hiện công tác thi công được kiểm soát tốt, đảm bảo chất lượng và an toàn, làm việc tích cực cật lực để đúng tiến độ.

Nguyễn Nhâm

Bạn đang đọc bài viết Cầu Ghềnh mới: Lắp nhịp dầm cầu đầu tiên tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục