Cha là Chi cục trưởng Kiểm lâm, con làm phó: Có thấu tình đạt lý?

13:58 13/10/2016

Liên quan đến vụ việc ở Bình Định, cha giữ chức Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm trong khi con làm phó, dư luận đặt câu hỏi, làm như vậy liệu có thấu tình đạt lý?

Những ngày qua, người dân tỉnh Bình Định xôn xao, bàn tán về việc cha làm trưởng, con làm phó xảy tại Chi cục Kiểm lâm tỉnh. Theo đó, ông Nguyễn Hiếu Hòa đang giữ chức Phó giám đốc Sở NN&PTNT kiêm Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm còn con gái là bà Nguyễn Thị Anh Nguyên giữ chức Phó chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm tỉnh Bình Định.

Để làm rõ thông tin, sáng 13/10, PV đã liên hệ với Sở NN&PTNT tỉnh Bình Định để xin gặp ông Nguyễn Hiếu Hòa. Tuy nhiên, nhân viên tại đây cho biết, sáng 13/10, ông Hòa làm việc tại Chi cục Kiểm lâm tỉnh.

Tiếp đó, PV liên hệ với Chi cục kiểm lâm tỉnh Bình Định thì nhân viên tại đây lại cho biết, ông Hòa đang làm việc tại Sở NN&PTNT. Liên hệ số điện thoại di động của ông Hòa nhưng ông này không bắt máy. Tương tự, việc liên hệ, tiếp xúc với bà Nguyễn Thị Anh Nguyên cũng bất thành.

Xã hội - Cha là Chi cục trưởng Kiểm lâm, con làm phó: Có thấu tình đạt lý?

Dư luận đang đặt câu hỏi liệu việc bổ nhiêm trên có thầu tính đạt lý?" (Ảnh minh họa)

Được biết, ông Hòa giữ chức vụ Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm tỉnh Bình Định hơn 10 năm nay. Trong thời gian công tác, ông Hòa chưa để xảy ra sai phạm gì. Đặc biệt, trong công việc, ông cũng được cấp dưới đánh giá là người giải quyết công việc quyết liệt.

Trong khi đó, bà Nguyên tốt nghiệp đại học chuyên ngành lâm nghiệp. Sau khi tốt nghiệp, bà Nguyên công tác tại Chi cục Kiểm lâm tỉnh Bình Định. Đến thời điểm năm 2011, bà được bổ nhiệm làm Phó phòng tại đơn vị này. Đến năm 2014, bà Nguyên được bổ nhiệm làm Trưởng phòng. Tiếp đó, bà Nguyên được điều động làm Hạt trưởng Hạt kiểm lâm Tuy Phước - Quy Nhơn. Do đạt nhiều thành tích trong công tác, bà Nguyên được rút về lại Chi cục và được bổ nhiệm giữ chức Chi cục phó Chi cục Kiểm lâm tỉnh.

Thông tin về quy trình bổ nhiệm bà Nguyên, ông Phan Trọng Hổ, Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Bình Định cho biết, để bầu chức danh Chi cục phó Chi cục Kiểm lâm tỉnh, Chi cục này phải tổ chức lấy tín nhiệm với bà Nguyên. Sau khi có kết quả tín nhiệm, Sở NN&PTNT Bình Định tiến hành tham khảo ý kiến của Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Sở Nội vụ tỉnh.

Theo ông Hổ, hiện không có văn bản nào cấm việc cha hay mẹ làm thủ trưởng, còn con làm cấp phó trong cùng cơ quan. Do đó, Sở đã bổ nhiệm bà Nguyên theo đúng quy định của pháp luật.

Cũng liên quan đến sự việc trên, trao đổi với PV, ông Lê Kim Toàn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bình Định cho biết: “Tỉnh ủy Bình Định đã chỉ đạo Ban Tổ chức Tỉnh ủy tìm hiểu vụ việc “lùm xùm” xảy ra tại Chi cục Kiểm lâm tỉnh Bình Định và có báo cáo cụ thể”.

Trao đổi thêm với PV, ông Nguyễn Quốc Trị – Cục trưởng Cục Kiểm lâm cho biết: “Pháp luật không quy định việc cha làm trưởng thì con không được làm phó. Việc bổ nhiệm Chi cục trưởng và Chi cục phó thuộc tỉnh chứ không thuộc thẩm quyền của Cục Kiểm lâm”.

Nhóm PV

 

Bạn đang đọc bài viết Cha là Chi cục trưởng Kiểm lâm, con làm phó: Có thấu tình đạt lý? tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục