Chia sẻ tài chính trong tình yêu cũng là thể hiện sự tôn trọng

18:22 11/08/2017

Có tiền mới yêu, không tiền không yêu, nhiều cô gái coi nó như một dạng tình phí vậy.

Có một nguyên tắc “bất thành văn” trong tình yêu được quan niệm từ xưa đến nay: “Con trai luôn phải là người trả tiền trong những cuộc hẹn hò”.

Thế nên, thời gian gần đây mới có những câu chuyện bi hài kiểu như “Bị người yêu đá vì chỉ vì quá nghèo", "cô gái chia tay chỉ vì người yêu đi xe số…”. Chẳng biết từ khi nào mà tình yêu được lượng hóa bằng vật chất như vậy?

Các cô gái ạ, ngay cả khi người yêu bạn là đại gia thì bạn cũng phải tập cách chủ động hơn về chuyện tiền bạc mỗi lần hẹn hò. 

Dù tiền bạc không tạo nên cán cân bình đẳng nhưng nó tạo cho tinh thần đôi bên cảm thấy thoải mái. Thông thường, bạn trai sẽ lớn tuổi hơn bạn gái của mình, thậm chí có người đã đi làm, trong khi bạn gái vẫn còn đi học. Và đương nhiên, chi phí cho những cuộc hẹn hò, người đàn ông phải chịu.

Nhưng cũng có những cặp đôi yêu nhau và lớn lên từ thuở học sinh, sinh viên. Bạn trai cũng có tâm lý chi trả phần nhiều, nhưng khi túi tiền có hạn, hẹn hò sẽ trở thành áp lực cho con trai.

Đời sống - Chia sẻ tài chính trong tình yêu cũng là thể hiện sự tôn trọng

Khi đi chơi đừng quá phụ thuộc vào chiếc ví của bạn trai (Ảnh minh họa).

Văn hóa chia sẻ chi phí hẹn hò là một cách để bạn quen dần với việc chia sẻ chi phí gia đình, công việc với người bạn đời sau này. Bạn có công nhận rằng, khi mang tâm lý chi trả cho bữa ăn, bạn sẽ rất tự tin gọi món, chứ không phải rụt rè nhìn bạn trai giao thiệp, đặt món với nhân viên, còn mình thì “sao cũng được, anh quyết”.

Có thể con trai “gánh” nhiều hơn, nếu hắn có tiềm lực nhiều hơn bạn. Tuy nhiên, dù ít dù nhiều, bạn cũng nên góp phần của mình vào đó.

Người đàn ông trưởng thành sẽ cần một người phụ nữ biết chia sẻ mọi điều trong cuộc sống với anh ta. Nếu bạn có ý thức chia sẻ tài chính, người đàn ông của bạn sẽ không bao giờ cảm thấy lạc lõng.

Hai bạn có thể hẹn hò nhiều lần hơn, lúc thì người này rủ, người này “bao”, lúc thì người kia rủ, người kia “bao”. Tôi tin, chắc chắn chẳng ai “dám” hẹn hò với một cô gái suốt ngày chỉ biết ỷ lại vào túi tiền của mình đâu. Không quá sòng phẳng, nhưng cũng không quá lệ thuộc, ấy mới tạo nên một mối quan hệ lâu bền.

Đời sống - Chia sẻ tài chính trong tình yêu cũng là thể hiện sự tôn trọng (Hình 2).

Thi thoảng bạn hãy mời chàng đi chơi để thể hiện tình cảm của mình (Ảnh minh họa).

Các bạn trẻ, dù chưa phải là vợ chồng, nhưng giai đoạn yêu nhau cũng cần phải biết vun đắp cho nó những giá trị cần thiết. Quan trọng nhất vẫn là lòng chân thành, sự tin tưởng, trách nhiệm đối với nhau. Và hơn nữa là họ thẳng thắn chia sẻ với nhau về vấn đề tài chính.

Tôi biết có rất nhiều bạn trẻ chia tay về vấn đề tài chính. Tôi không quá cổ xúy cho "cái gì ra cái ấy, sòng phẳng rõ ràng 100%” như của người Tây Âu. Nhưng tôi cũng không hoàn toàn đồng ý việc con gái quá thụ động vào người bạn trai của mình, nhất là trong chuyện tiền bạc. Hãy luôn nhớ, chia sẻ tài chính trong tình yêu cũng là thể hiện sự tôn trọng.

NA

Bạn đang đọc bài viết Chia sẻ tài chính trong tình yêu cũng là thể hiện sự tôn trọng tại chuyên mục Đời sống của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục