Chiêm ngưỡng cặp cây cảnh hoa mẫu đơn hình linh vật năm Mậu Tuất

Phong Linh duongthithunga95@gmail.com

19:00 21/01/2018

Cặp cây cảnh hoa mẫu đơn hình chú chó, linh vật tượng trưng cho năm Mậu Tuất 2018 đang thu hút sự chú ý của người dân Thủ đô.

Chiêm ngưỡng cặp cây cảnh hoa mẫu đơn hình linh vật năm Mậu Tuất - Hình 1

Cặp cây cảnh này có chiều cao khoảng 2,5 m, dài 1,6 m được uốn từ cây mẫu đơn 40 tuổi cao 3m, tán rộng 3m. Để hoàn thành cặp cây cảnh này, các nghệ nhân phải uốn thế, tạo kiểu trong vòng 10 năm.

Chiêm ngưỡng cặp cây cảnh hoa mẫu đơn hình linh vật năm Mậu Tuất - Hình 2

Vì độ công phu và phức tạp trong việc tạo thế, uốn cây nên chúng được rao bán hơn 300 triệu đồng. Mỗi chậu cây cảnh nặng khoảng 1 tấn nên nhà vườn phải thuê cẩu và xe container khi vận chuyển cây ra Hà Nội.

Chiêm ngưỡng cặp cây cảnh hoa mẫu đơn hình linh vật năm Mậu Tuất - Hình 3

Theo người chủ, sở dĩ chúng được tạo kiểu từ hoa mẫu đơn vì loài hoa này tượng trưng cho sự giàu có, vương giả. Mặt khác, loài hoa này cũng có sức sống bền bỉ, mạnh mẽ.

Chiêm ngưỡng cặp cây cảnh hoa mẫu đơn hình linh vật năm Mậu Tuất - Hình 4

Để tạo hình thù, các nghệ nhân phải dùng dây kẽm tạo hình trước, sau đó chỉnh tán cây vào khung và căn chỉnh, cắt tỉa cho đường nét mềm mại.

Chiêm ngưỡng cặp cây cảnh hoa mẫu đơn hình linh vật năm Mậu Tuất - Hình 5

Phần tiểu cảnh cũng được thiết kế đẹp mắt và hợp phong thủy.

Chiêm ngưỡng cặp cây cảnh hoa mẫu đơn hình linh vật năm Mậu Tuất - Hình 6

Theo nhiều nghệ nhân trồng cây ảnh, hoa mẫu đơn có thân mềm, rất sai hoa và nở quanh năm. Đây là những điểm thuận lợi để tạo, uốn thế cây cảnh.

Chiêm ngưỡng cặp cây cảnh hoa mẫu đơn hình linh vật năm Mậu Tuất - Hình 7

Người dân Thủ đô hào hứng khi được chụp ảnh với cặp cây cảnh "khủng" cả về kích thước lẫn giá cả.

Tại triển lãm sinh vật cảnh diễn ra ở Mỹ Đình (Hà Nội), có nhiều cặp linh vật hình rồng, trâu, công, tì hưu, khuyển (chó)… được kết từ hoa mẫu đơn thu hút đông người xem. Nổi bật nhất là cặp cây cảnh hình chó làm từ hoa mẫu đơn, người chủ rao bán gần 350 triệu đồng. 

Bạn đang đọc bài viết Chiêm ngưỡng cặp cây cảnh hoa mẫu đơn hình linh vật năm Mậu Tuất tại chuyên mục Dân sinh của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục