Chủ tịch Hà Nội yêu cầu cán bộ phải gần dân

16:12 16/06/2016

“Các cán bộ, công chức phải “đến tận nơi, nhìn tận mắt” để nắm bắt tâm tư nguyện vọng của nhân dân cũng như xử lý kịp thời các vấn đề dân sinh bức xúc…”.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã yêu cầu như trên khi phát biểu tại kỳ họp thứ nhất HĐND quận Hoàn Kiếm khóa XIX nhằm bầu ra các lãnh đạo chủ chốt của quận nhiệm kỳ (2016-2021) diễn ra sáng 16/6.

Chủ tịch Hà Nội yêu cầu các cán bộ, công chức phải “đến tận nơi, nhìn tận mắt” để nắm bắt tâm tư nguyện vọng của nhân dân cũng như xử lý kịp thời các vấn đề dân sinh bức xúc.

Xã hội - Chủ tịch Hà Nội yêu cầu cán bộ phải gần dân

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung.

“Không chỉ cử tri quận Hoàn Kiếm và chúng tôi cũng kỳ vọng các đồng chí phải thực sự gần dân, lắng nghe ý kiến, nguyện vọng của nhân dân, luôn đi sâu, đi sát cơ sở, nhìn tân mắt, đến tận nơi để tiếp nhận những vấn đề thực tiễn, đang phát sinh, để xem xét, quyết đinh, tham mưu, đề xuất những chính sách, những việc làm phù hợp với sự phát triển lâu dài, bền vững. Có như vậy mới đáp ứng niềm tin mà cử tri và nhân dân đã gửi gắm” – Chủ tịch UBND TP Hà Nội nhấn mạnh.

Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung đánh giá, trong nhiệm kỳ 2011-2016, HĐND quận Hoàn Kiếm khóa XVIII đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, phát huy dân chủ đổi mới nội dung, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động, thực hiện tốt chức năng là cơ quan quyền lực Nhà nước ở địa phương, đại diện cho ý chí quyền làm chủ của nhân dân để quyết định những chủ trương, biện pháp quan trọng góp phần và việc xây dựng và phát triển của quận.

Theo Chủ tịch UBND TP, 5 năm tới, với nhiều khó khăn, thách thức, nhiệm vụ đặt ra với HĐND quận Hoàn Kiếm khóa XIX là rất nặng nề với trọng tâm là thực hiện thắng lợi nghị quyết Đại hội lần thứ 16 Đảng bộ Thành phố, Nghị quyết Đại hội lần thứ 25 Đảng bộ quận, góp phần cùng cả nước thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội 12 của Đảng.

Cử tri đang kỳ vọng vào các đại biểu trúng cử lần này sẽ quyết định các vấn đề mang tính định hướng, chiến lược của đại phương; giám sát việc tuân theo Hiến

Bạn đang đọc bài viết Chủ tịch Hà Nội yêu cầu cán bộ phải gần dân tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục