'Chuyện lạ', thẩm phán vòi tiền nhậu được bổ nhiệm quan to

11:24 25/06/2016

Chuyện lạ khó tin ở Cà Mau, hai thẩm phán, một ông thì hướng dẫn bị can "kỹ thuật" hưởng án treo bị kỷ luật nhẹ. Ông còn lại vòi tiền nhậu thì lại được bổ nhiệm quan to và ông Chánh án thì ngoài cuộc.

Pháp luật - 'Chuyện lạ', thẩm phán vòi tiền nhậu được bổ nhiệm quan to

TAND huyện Thới Bình (Cà Mau) nơi ông thẩm phán bị tố vòi tiền nhậu.

Tin tức mới cập nhật vào chiều 24/6 được biết, Tòa án nhân dân (TAND) tỉnh Cà Mau vừa có quyết định kỷ luật đối với Thẩm phán Nguyễn Chí Văn với hình thức khiển trách Đảng.

Ông Văn bị kỷ luật vì đã có hành vi hướng dẫn một bị can "kỹ thuật" để được hưởng án treo, vi phạm điều lệ Đảng, luật tổ chức TAND và vi phạm quy tắc ứng xử của cán bộ ngành Tòa án.

Trước đó, vào tháng 5/2015, ông Huỳnh Minh Hoàng (ngụ huyện U Minh, Cà Mau) có đơn gửi đến cơ quan chức năng tố cáo ông Văn và hai người khác là Q. và Đ. (cùng ngụ TP. Cà Mau) đã hứa chạy án treo (trước đó, ông Hoàng bị Tòa án TP. Cà Mau kêu án 3 năm ba tháng tù giam về tội phá rừng - PV) và đã nhận của ông 40 triệu đồng nhưng không thực hiện lời hứa. Khi ông gọi điện thoại liên hệ vị thẩm phán và hai người nói trên tắt máy điện thoại trốn. Sau khi tiếp nhận đơn của ông Hoàng, Công an tỉnh Cà Mau thụ lý điều tra nhưng sau đó không khởi tố vụ án với lý do Q. và Đ. trả lại đủ tiền và ông Hoàng rút đơn tố cáo.

Đảng ủy TAND tỉnh Cà Mau xác định, không đủ chứng cứ thể hiện ông Văn có liên quan đến số tiền 40 triệu đồng nói trên. Tuy nhiên, ông Văn đã gặp ông Hoàng 4 lần, chỉ cách cho ông Hoàng làm các thủ tục để hoãn phiên tòa, nhầm kéo dài thời gian để tìm cách được hưởng án treo.

Ngoài những nội dung trên, tổ chức Đảng nơi ông Văn công tác còn kết luận cho rằng, vị thẩm phán này đã không nhận thấy khuyết điểm, còn viết đơn gửi nhiều cơ quan không có thẩm quyền giải quyết vụ việc.

Từ đó, cơ quan chức năng kết luận, ông Văn đã vi phạm điều lệ Đảng, luật tổ chức TAND và vi phạm quy tắc ứng xử của cán bộ ngành Tòa án…

Theo nguồn tin riêng mà PV báo Người đưa tin có được cho thấy, đây không phải là lần đầu tiên cán bộ thẩm phán

Tag: Cà mau
Bạn đang đọc bài viết 'Chuyện lạ', thẩm phán vòi tiền nhậu được bổ nhiệm quan to tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục