Clip: 150 cây hoa anh đào 'vượt biển' có mặt tại Hà Nội

19:57 06/03/2017

Sau hành trình dài vượt biển, 150 cây hoa anh đào đã có mặt tại Hà Nội để chuẩn bị phục vụ lễ hội hoa anh đào - một trong những hoạt động nằm trong chương trình giao lưu văn hoá Nhật Bản – Việt Nam.

Được biết, trong quá trình vận chuyển, các gốc anh đào bị nhiễm mặn nên nhiều cây khi về đến Việt Nam, hoa nở ra bị héo, nhiều cây thì hoa chưa thể nở. Chính vì thế, 150 gốc hoa này đang được chăm sóc đặc biệt, có sự giám sát của chuyên gia Nhật Bản tại công viên Thống Nhất để đảm bảo phục vụ kịp thời lễ hội hoa anh đào.

Đại diện ban tổ chức cho biết, từ ngày mồng 7 đến mồng 9, khoảng 2.000 cành hoa anh đào sẽ tiếp tục được vận chuyển bằng đường hàng không tới Hà Nội.

Theo tìm hiểu, sau khi kết thúc lễ hội, các gốc anh đào sẽ được phân phối trồng tại các công viên và một số địa điểm ở Hà Nội.

Xem bài chi tiết tại đây.

Mộc Miên - Như Quỳnh

Bạn đang đọc bài viết Clip: 150 cây hoa anh đào 'vượt biển' có mặt tại Hà Nội tại chuyên mục Mới- nóng của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục