Clip: Hiện trường đổ nát của đập thủy điện Xepian Xenamnoy

09:28 26/07/2018

Video quay lại cảnh đổ nát của đập thủy điện Lào sau sự cố xảy ra ngày 23/7 vừa qua. Bên cạnh đó là hình ảnh người dân bên dòng nước lũ đỏ ngầu.

Đập thủy điện Xepian Xenamnoy được khởi công từ tháng 2 năm 2013 với công suất 410MW và ước tính hàng năm tạo ra 1860GWh. Đập thủy điện tọa lạc trên cao nguyên Bolaven cách thủ đô Viên Chăn của Lào 550 km về phía Đông Nam. Công trình tỷ đô này bao gồm 2 đập chính cùng 5 đập phụ để hỗ trợ giữ nước. Theo dự tính thì đến nay đập đã hoàn thành 90% và có thể đi vào hoạt động vào năm 2019. Tuy nhiên do mưa lớn kéo dài, thủy điện đã không thể trụ được trước sức nước dẫn tới vỡ đập.

Hiện tại cuộc sống của người dân vô cùng khó khăn. Nhà cửa, tài sản bị nhấn chìm hoàn toàn trong biển nước, cuộc sống bấp bênh nay lại khốn khó hơn. Mưa lớn sẽ quay trở lại trong thời gian tiếp theo và thử thách lớn nhất của chính quyền Lào hiện tại là cung cấp nơi trú ẩn và thức ăn cho người dân nơi đây.

Tôn Vỹ (Nguồn video: ABC Lào)

Bạn đang đọc bài viết Clip: Hiện trường đổ nát của đập thủy điện Xepian Xenamnoy tại chuyên mục Video của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (2)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục