Clip: Xe bom cảm tử của IS tấn công quân đội Iraq ở gần Mosul

07:39 22/02/2017

Khủng bố IS đang cố gắng ngăn cản bước tiến của quân đội chính phủ Iraq tại Mosul bằng cách triển khai các vụ nổ bom tự sát và cài bẫy mìn trên đường.

Quân sự - Clip: Xe bom cảm tử của IS tấn công quân đội Iraq ở gần Mosul

 Ảnh minh họa.

Ngày thứ hai 20/2, nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) tiếp tục triển khai các cuộc tấn công bằng xe bom tự sát VBIED và gài bẫy mìn dọc theo các tuyến đường ở thành phố Mosul. Động thái của khủng bố nhằm cản bước tiến của quân đội Iraq trên mặt trận phía tây Mosul.

Tổng cộng 4 xe bom cảm tử đã tiếp cận phòng tuyến của quân chính phủ trên vùng nông thôn phía tây nam thành phố Mosul và kích nổ ở trong và xung quanh làng Tal Kisum.

Khu vực này là nơi đóng quân của lực lượng vũ trang mở rộng (PMU) ủng hộ chính phủ Iraq. Vẫn chưa rõ tình trạng thương vong sau khi xảy ra vụ việc.

Một trong những tay súng thực hiện vụ nổ bom tự sát có tên Abu Zakariya al-Britani, lính đánh thuê người Anh đã gia nhập hàng ngũ của khủng bố IS từ năm 2014. Một kẻ đánh bom tự sát khác cũng được xác định danh tính là Omar al-Kurdi, tay súng thánh chiến người Kurd.

Amaq - Cánh truyền thông có liên quan tới khủng bố IS đã đăng tải một đoạn video ghi lại hình ảnh các tay súng khủng bố lái xe bom VBIED lên đường thực hiện vụ nổ bom tại các căn cứ quân chính phủ.

Theo cơ quan an ninh quốc gia Anh, khoảng 850 người quốc tịch Anh đã tới Syria và Iraq để gia nhập hàng ngũ của khủng bố IS.

Phan Hoàng

Bạn đang đọc bài viết Clip: Xe bom cảm tử của IS tấn công quân đội Iraq ở gần Mosul tại chuyên mục Quân sự của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục