Chiến sự Syria

Clip:'Hổ' Syria đẩy lùi chiến tuyến IS, giành nhiều làng đông Aleppo

16:20 06/03/2017

Cùng sự kiện

Quân đội Syria với chủ lực là lực lượng Tiger tiếp tục nắm thế chủ động trước IS, giải phóng nhiều ngôi làng ở đông Aleppo.

Quân sự - Clip:'Hổ' Syria đẩy lùi chiến tuyến IS, giành nhiều làng đông Aleppo

Ngày 5/3/2017, quân đội chính phủ Syria với chủ lực là lực lượng đặc nhiệm Tiger tiếp tục chiến dịch tấn công trên vùng nông thôn ở miền đông Aleppo. Với sự hỗ trợ từ không quân và hỏa lực pháo binh, đơn vị này đã đẩy lùi được phòng tuyến của IS về phía sau và giải phóng thêm được nhiều ngôi làng đang trong vùng tạm chiến của tổ chức khủng bố này.

Theo nguồn tin từ al-Masdar, quân đội chính phủ đã kiểm soát hoàn toàn 3 ngôi làng mới cũng như thành công trong việc giải phóng vùng núi chiến lược Salma. Nhớ đó, khống chế được ngôi làng Rasm Al-Ahmar trong tầm hỏa lực của quân đội.   

Lợi thế mới cho phép quân đội chính phủ tiếp cận các địa điểm chiến lược mới: Vùng giải phóng chỉ còn cách làng Al-Khafseh 7 km và trạm bơm nước Aleppo 6km.

Trạm bơm nước Aleppo hiện là mục tiêu trọng yếu cần được giải phóng của quân đội Syria. Bởi bằng việc khống chế trạm bơm, IS đã cắt nguồn cấp nước từ phía bắc thành phố Aleppo, gây ra cuộc khủng hoảng nước sạch cho những vùng giải phóng và khiến cuộc khủng hoảng nhân đạo trở nên trầm trọng hở các thành phố được giải phóng gần đây.

Trong một diễn biến khác, quân đội Syria đã ở rất gần căn cứ không quân Al-Jarrah đã bị phiến quân chiếm đóng từ năm 2013.

Tôn Vỹ

Bạn đang đọc bài viết Clip:'Hổ' Syria đẩy lùi chiến tuyến IS, giành nhiều làng đông Aleppo tại chuyên mục Quân sự của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục