Cô bí thư Đoàn ĐH Hà Tĩnh - Thành công từ ý chí vượt qua nỗi khổ hạnh

11:42 26/03/2016

Gia đình khó khăn, chị gái mất vì bệnh ung thư sau thời gian dài điều trị tốn kém... những nỗi đau, bất hạnh liên tiếp bủa vây nhưng không làm cô bí thư đoàn trường ĐH Hà Tĩnh nản chí.

Đến trường Đại học Hà Tĩnh, hỏi đến cô sinh viên Đặng Thị Quỳnh Trang - Bí thư Chi đoàn K5 Đại học Sư Phạm Toán, Khoa Sư phạm Tự nhiên không ai không biết.

Bởi lẽ Trang không chỉ nổi tiếng về thành tích học tập, sự năng nổ nhiệt huyết trong hoạt động đoàn trường mà điều khâm phục nhất là ý chí vượt qua khó khăn và những bất hạnh trong cuộc sống của cô nữ sinh xinh xắn này.

Sinh ra và lớn lên trên mảnh đất nghèo thuộc xã Sơn Tiến, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh, tuổi thơ Trang gắn bó với nắng gió, ruộng đồng. Bố Trang là thương binh 4/4, thường bị các trận ốm liên miên hành hạ.

Gánh nặng kinh tế đè lên đôi vai gầy của người mẹ. Một mình bà với mấy sào ruộng, gồng gánh nuôi chồng đau yếu và 4 chị em Trang học hành. Có những lúc tưởng chừng như cuộc sống rơi vào bế tắc khi cái nghèo quẩn quanh nhưng bà vẫn cố gắng cho mấy chị em học đại học.

Xã hội - Cô bí thư Đoàn ĐH Hà Tĩnh - Thành công từ ý chí vượt qua nỗi khổ hạnh

Quỳnh Trang nhận giải thưởng “Sao tháng giêng” cấp trường.

Khó khăn chồng chất khó khăn khi chị gái đầu của Trang qua đời vì bệnh ung thư. Mất mát to lớn này cùng với khoản chi phí điều trị đã làm cho gia đình Trang dường như rơi vào ngõ cụt.

Trang kể trong nước mắt: “Sau ngày đó, mỗi ngày trôi qua đối với mỗi thành viên trong gia đình trở nên vô cùng khó khăn. Mỗi ngày mẹ nói chuyện với chị qua tấm ảnh. Trước mặt gia đình mẹ luôn nói rằng mẹ ổn nhưng mỗi đêm về là không gian tĩnh lặng với những tiếng nấc. Cả gia đình không ai chợp mắt, không ai nói với ai một lời, cảm giác như là sống chỉ như là để tồn tại mà thôi”.

Thấu hiểu được nỗi lòng cha mẹ, Trang đã dần vượt lên khó khăn về kinh tế, dốc toàn tâm toàn lực để học hành, mong một tương lai tươi sáng hơn.

Điều đáng quý ở Trang là dù gia đình khó khăn nhưng cô vẫn luôn năng nổ và nhiệt tình trong các hoạt động phong trào, đi đầu trong cô

Bạn đang đọc bài viết Cô bí thư Đoàn ĐH Hà Tĩnh - Thành công từ ý chí vượt qua nỗi khổ hạnh tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục