Cô giáo đánh 12/24 học sinh: ĐBQH bức xúc, yêu cầu đuổi việc ngay

06:44 30/10/2015

Nhiều đại biểu Quốc hội khi nghe tin tức cô giáo đánh 12/24 học sinh ở Huế đều bức xúc, đau xót và nói trách nhiệm thuộc nhà trường, giáo viên chủ nhiệm phải bị đuổi việc.

“Cần kỷ luật và đuổi ngay khỏi trường”

Tin tức mới nhất về việc cô giáo đánh 12/24 học sinh (cô giáo Phạm Thị Thanh Thảo) lớp 2/1, trường tiểu học Thuận Hòa, xã Hương Phong, thị xã Hương Trà (Thừa Thiên Huế) đến bầm tím phần mông và đùi, khiến các em khiếp sợ khi đến trường đã khiến các nữ đại biểu Quốc hội khi được hỏi đều tỏ ra đau xót, phẫn nộ. Phóng viên báo Người Đưa Tin đã có cuộc trao đổi ngay tại nghị trường Quốc hội với các đại biểu về sự việc đang gây xôn xao dư luận này.

Đại biểu Trần Thị Quốc Khánh (Đoàn Hà Nội) bức xúc nói: “Đây là việc làm trái với đạo đức nghề nghiệp trong ngành giáo dục. Cô giáo chủ nhiệm này cũng đã vi phạm nghiêm trọng những quy định của Nhà nước.

Rõ ràng, nhà trường đã thiếu giáo dục, quản lý và xử lý thường xuyên. Vì đáng lẽ chuyện xảy ra như thế thì cần phải có chấn chỉnh ngay từ đầu. Nhà trường là môi trường giáo dục và không ai được phép bạo hành học sinh như vậy. Bất cứ hành vi phản giáo dục nào như thế cũng cần kỷ luật luôn và đuổi ngay khỏi trường”.

“Tôi e rằng, nhà trường đã không kiểm tra, đôn đốc thường xuyên nên để cho những con người hung hãn như thế chăm sóc, dạy dỗ các cháu là hoàn toàn không được.

Những vết bầm tím của học sinh lớp 2/1 trường tiểu học Thuận Hòa khiến dư luận xã hội bức xúc.

Tôi nghĩ, trách nhiệm đầu tiên là của cô giáo nhưng trách nhiệm của nhà trường vô cùng quan trọng trong câu chuyện này. Dứt khoát nhà trường phải nghiêm khắc kiểm điểm, xử lý”, Đại biểu Khánh tỏ ra giận giữ.

Đại biểu Quốc Khánh cũng tâm sự: “Cùng là người mẹ, người bà, tôi thấy vô cùng đau xót trước câu chuyện này và tôi tin tất cả những người làm cha, làm mẹ khác cũng đều có tâm trạng giống tôi. Bản thân cô giáo đánh 12/24 học sinh, cô ấy chắc cũng làm mẹ hoặc sẽ làm mẹ. Ở trường, “cô giáo như mẹ hiền

Bạn đang đọc bài viết Cô giáo đánh 12/24 học sinh: ĐBQH bức xúc, yêu cầu đuổi việc ngay tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục