Có hay không việc ngăn tàu du lịch từ Cát Bà sang vịnh Hạ Long?

Minh Sơn longson.hp@gmail.com

12:46 02/06/2018

Thời gian qua, thông tin tàu du lịch từ đảo Cát Bà (TP.Hải Phòng) sang tham quan vịnh Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh) bị ngăn cấm gây nên sự chú ý đặc biệt từ dư luận. Thực hư việc này như thế nào?

Hôm qua (1/6), đoàn công tác của tổng cục Du lịch đã làm việc với UBND TP.Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh) và huyện Cát Hải (TP.Hải Phòng) về công tác quản lý tàu du lịch trên vịnh Hạ Long. Ông Ngô Hoài Chung - Phó Tổng cục trưởng tổng cục Du lịch chủ trì buổi làm việc.

Tin nhanh - Có hay không việc ngăn tàu du lịch từ Cát Bà sang vịnh Hạ Long?

Tổng cục Du lịch làm việc với đại diện TP.Hạ Long và huyện Cát Hải về vấn đề tàu du lịch tham quan vịnh Hạ Long.

Vấn đề chính, trọng tâm của buổi làm việc, đó là thông tin có hay không việc tỉnh Quảng Ninh cấm tàu du lịch đi từ đảo Cát Bà sang vịnh Hạ Long như dư luận đã phản ánh.

Về vấn đề này lãnh đạo huyện Cát Hải khẳng định: Quảng Ninh không có chuyện cấm tàu đi từ đảo Cát Bà (huyện Cát Hải, TP.Hải Phòng) sang vịnh Hạ Long (TP.Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh).

Lãnh đạo huyện Cát Hải cũng nhấn mạnh: Hiện nay huyện Cát Hải đang thực hiện theo đúng các quy định hiện hành. Còn thực tế tỉnh Quảng Ninh đang siết chặt quản lý, đặt ra tiêu chuẩn tàu du lịch cao hơn so với các quy định của trung ương dẫn đến các doanh nghiệp, các tàu đang hoạt động tại đảo Cát Bà chưa đáp ứng so với tiêu chuẩn đặt ra của tỉnh Quảng Ninh.

Giai đoạn trước mắt lãnh đạo huyện Cát Hải mong muốn tỉnh Quảng Ninh có lộ trình để tàu du lịch từ Cát Bà đi sang vịnh Hạ Long đúng theo quy định, tiêu chuẩn của tỉnh Quảng Ninh. Đồng thời, cần có sự phối hợp chặt chẽ giữa 2 địa phương để tạo sự phù hợp so với thực tiễn và tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, khách du lịch tham quan, trải nghiệm từ vịnh Hạ Long sang Cát Bà và ngược lại.

Tin nhanh - Có hay không việc ngăn tàu du lịch từ Cát Bà sang vịnh Hạ Long? (Hình 2).

Công tác quản lý tàu du lịch tham quan vịnh Hạ Long còn nhiều bất cập.

Tại buổi làm việc, ông Ngô Hoài Chung khẳng định công tác vận tải thủy nội địa phục vụ hoạt động du lịch, thể thao trên biển còn thiếu và chưa hoàn thiện về văn bản pháp lý.

Ông Chung đề nghị 2 địa phương cần tiếp tục tăng cường quản lý, nâng cao chất lượng du lịch và trao đổi khách qua lại giữa 2 bên để phát triển du lịch một cách bền vững. Mặt khác, tăng cường hơn nữa trong việc liên kết và trao đổi hợp tác giữa 2 địa phương.

Tiếp tục tham mưu cho các cấp có thẩm quyền đề nghị Chính phủ sớm ban hành các quy định về phương tiện thủy nội địa trong việc phục vụ các hoạt động du lịch, thể thao, vui chơi giải trí. Trong quá trình tổ chức hoạt động du lịch trên vịnh Hạ Long và đảo Cát Bà, cần xem xét quy hoạch, sức chứa của điểm đến để đảm bảo sự phát triển một cách bền vững.

Ông Ngô Hoài Chung cũng đề nghị huyện Cát Hải cần nhanh chóng tham mưu xây dựng các chính sách quản lý; xây dựng hạ tầng để du khách, tàu du lịch hoạt động trên đảo Cát Bà được đảm bảo an toàn và tạo sự kết nối với vịnh Hạ Long.

Bạn đang đọc bài viết Có hay không việc ngăn tàu du lịch từ Cát Bà sang vịnh Hạ Long? tại chuyên mục Tin nhanh của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục