Coi chừng tiền mất tật mang vì thú chơi 'tiền ảo' Bitcoin

14:11 30/08/2016

Quy tắc hoạt động kinh doanh tiền ảo không khác gì kiểu bán hàng đa cấp, các nhà cái càng thu hút được nhiều người tham gia càng tốt, thì giá trị của bitcoin sẽ được đẩy lên cao.

Mừng đám cưới bằng “tiền ảo” Bitcoin

Vừa qua, tại nhà hàng White Palce, quận Phú Nhuận, TP.HCM, đã tổ chức cho 1 cặp vợ chồng (Lucas và Jessica) là thành viên của hội Bikingdom tại TPHCM.

Điều đặc biệt của tiệc cưới là khách mời mừng cho cô giâu, chú rể bằng “tiền ảo” Bitcoin bên cạnh phương thức truyền thống gửi “phong bì”.

Chú rể và cô dâu là những thành viên của hội Bitkingdom.

Theo tìm hiểu của phóng viên Báo điện tử Người Đưa Tin, chú rể là một thành viên “cấp cao” của hội Bitkingdom (người gốc Bình Định), một trong những người “tiên phong” của phong trào kết nối hội Bitkingdom từ Malaysia về Việt Nam.

Anh Nguyễn Hữu Đức một thành viên trong hội cho biết: Anh đã từng gặp và biết rất rõ về chú rể qua bạn bè và những người trong hội Bitkingdom. Qua lời kể của một người bạn, tiệc cưới được tổ chức rất sang trọng. Khách mời chủ yếu là bạn của chú rể, đa phần là thành viên trong hội Bitkingdom đang làm việc tại TP.HCM và các tỉnh lân cận.

Khách tham dự tệc cưới đang quét mã ví bitcoin của cô dâu, chú rể

“Những thành viên trong hội gửi tiền mừng bằng cách quét mã địa chỉ Bitcoin của Lucas và Jessica sau đó nhập lệnh và chuyển một lượng Bitcoin muốn tặng. Sau một thời gian ngắn trong tài khoản Bitcoin của 2 người sẽ báo có số lượng Bitcoin và tên người gửi". anh Đức cho biết.

Sức lan tỏa của hoạt động kinh doanh loại tiền ảo này ngày càng tác động rất lớn đến thị trường, bên cạnh mừng tiệc cưới bằng tiền ảo của đôi bạn Lucas và Jessica.

Hiện hay, tại TP.HCM, Hà Nội, TP.Đà Nẵng và TP.Vũng Tàu… những nơi phát triển mạnh về du lịch, kinh tế, dịch vụ tài chính đã và đang xuất hiện một số điểm giao dịch, t

Bạn đang đọc bài viết Coi chừng tiền mất tật mang vì thú chơi 'tiền ảo' Bitcoin tại chuyên mục Công nghệ của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục