Con trai Thiếu úy Đậu Thị Huyền Trâm sẽ xuất viện vào chiều nay

09:36 31/08/2016

Theo thông tin từ bệnh viện Phụ sản Trung ương, chiều nay, bé Gấu, con trai Thiếu úy Đậu Thị Huyền Trâm – người phụ nữ từ chối điều trị ung thư để sinh con sẽ được xuất viện.

BSCK I. Nguyễn Ngọc Lợi, Giám đốc trung tâm Chăm sóc và điều trị trẻ sơ sinh, bệnh viện Phụ sản Trung ương vui mừng thông báo: “Bé Gấu chiều 31/8 sẽ được chúng tôi cho ra viện. Sau một thời gian điều trị, với sự nỗ lực, cố gắng của các y, bác sỹ tại Trung tâm, sức khỏe bé đã tốt, ổn định.

14h chiều nay, bé sẽ được xuất viện về nhà”.

Đời sống - Con trai Thiếu úy Đậu Thị Huyền Trâm sẽ xuất viện vào chiều nay

Bác sỹ Nguyễn Ngọc Lợi kiểm tra sức khỏe bé Gấu.

Theo tìm hiểu của PV, sức khỏe bé Gấu đã dần ổn định, tăng cân, khỏe mạnh và gia đình có thể tự chăm sóc được.

Bé Gấu chào đời ở tuần tuổi thứ 29 và sinh ra được 1,2 kg. Do bé Gấu ra đời trên nền sản phụ mắc bệnh ung thư nên quá trình chăm sóc cháu gặp không ít khó khăn, thậm chí thời gian đầu cân nặng bé Trần Gấu còn bị sụt giảm.

Sau một thời gian điều trị và nuôi trong lồng ấp, cân nặng bé Gấu đã về vị trí ban đầu và đến nay đã lên được 1,8kg. Được biết, bé có thể tự ăn được, lượng sữa từ 30 – 40 ml và được người thân bế để cảm nhận hơi ấm.

Trước đó, thiếu úy công an Đậu Thị Huyền Trâm có thai gần 5 tháng bất ngờ chị phát hiện bị ung thư phổi di căn. Dù biết tình hình bệnh của mình nguy hiểm đến tính mạng, chị Trâm quyết không điều trị ung thư để giữ con. Câu chuyện về tình mẫu tử, sự hy sinh cao cả của thiếu úy Đậu Thị Huyền Trâm khiến nhiều người thực sự cảm phục.

Đỗ Thơm

Bạn đang đọc bài viết Con trai Thiếu úy Đậu Thị Huyền Trâm sẽ xuất viện vào chiều nay tại chuyên mục Đời sống của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục