Công an tỉnh sẽ làm rõ việc chuyển chất thải Formosa ra Phú Thọ

21:03 15/07/2016

Công an tỉnh chưa biết việc chất thải công ty Formosa được chuyển ra xử lý tại Phú Thọ.

Vừa qua, trong báo cáo gửi Bộ Tài Nguyên Môi Trường, Sở Tài nguyên Môi trường (TNMT) tỉnh Hà Tĩnh đã cho biết, một số lượng lớn chất thải từ nhà máy Formosa đã được vận chuyển ra địa bàn tỉnh Phú Thọ.

Theo nội dung báo cáo này, Giám đốc Sở TNMT Hà Tĩnh đã chỉ đạo Thanh tra Sở, Chi cục Bảo vệ môi trường, Trung tâm quan trắc và Kỹ thuật môi trường Hà Tĩnh phối hợp với Phòng Cảnh sát môi trường - Công an tỉnh, Ban quản lý Khu kinh tế, UBND thị xã Kỳ Anh và UBND phường Kỳ Trinh kiểm tra thực tế tại khu vực báo chí phản ánh bị chôn trộm chất thải.

Báo cáo ghi rõ: "Qua kiểm tra phiếu cân và báo cáo của Formosa và công ty Môi trường đô thị Kỳ Anh thì thấy công ty Môi trường đô thị thị xã Kỳ Anh đã tiếp nhận, vận chuyển 267,83 tấn bùn thải của công ty Formosa. Trong đó, bùn thải từ hệ thống xử lý rác thải sinh hoạt là 77,39 tấn, bùn thải từ hệ thống xử lý rác thải công nghiệp là 189,44 tấn".

Ngoài ra, báo cáo này cũng cho hay, Formosa ký hợp đồng với công ty TNHH Môi trường Phú Hà vận chuyển đưa về Phú Thọ xử lý từ tháng 8/2015 đến nay là 145,5 tấn.

Liên quan đến vấn đề này, nhóm PV đã liên hệ với lãnh đạo công an tỉnh Phú Thọ để tìm hiểu tính xác thực của thông tin trên. Tiếp phóng viên, ông Nguyễn Đức Viễn - người phát ngôn Công an tỉnh Phú Thọ cho biết, công an tỉnh đã trao đổi với phòng Cảnh sát môi trường về vấn đề báo chí nêu.

"Chúng tôi nắm được, ở tỉnh hiện nay đang có một chi nhánh hoạt động của công ty Phú Hà, nhưng việc vận chuyển chất thải từ Hà Tĩnh về địa phương, phòng Cảnh sát môi trường tỉnh vẫn chưa nắm được. Giờ phải kiểm tra để nắm bắt tình hình, rất cám ơn cơ quan báo chí đã nhanh chóng vào cuộc.”

Còn về việc xử lý làm rõ thông tin, ông Viễn cho rằng: "Chúng tôi cần phải làm việc với Sở TNMT để xem xét công ty đúng sai thế nào. Nếu có làm sai luật thì sẽ yêu cầu phò

Bạn đang đọc bài viết Công an tỉnh sẽ làm rõ việc chuyển chất thải Formosa ra Phú Thọ tại chuyên mục Kinh doanh của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục