Cộng đồng mạng chung tay “hiến kế” cho sự kiện Thu vọng Nguyệt

10:58 26/09/2017

Hưởng ứng lời kêu gọi từ ban tổ chức, hàng chục nghìn cư dân mạng đã cùng nhau đề xuất các chi tiết sẽ xuất hiện trong màn trình diễn nghệ thuật dân tộc tại sự kiện văn hóa Thu vọng Nguyệt.

Mới đây, với mong muốn tái hiện cái thân thuộc xưa cũ trong ký ức của mỗi người, BTC sự kiện văn hóa Thu vọng Nguyệt đã kêu gọi cộng đồng cùng đưa ra các ý tưởng về hình mẫu tò he, chiếc quạt của ông Địa, mẫu mặt nạ hay màu đèn ông sao sẽ xuất hiện trong sự kiện. Hưởng ứng điều đó, hàng chục nghìn bạn trẻ đã tích cực thảo luận và “hiến kế” cho BTC. Cuối cùng, đông đảo cư dân mạng đã thống nhất chọn lựa được ra những chi tiết xuất hiện trong màn trình diễn nghệ thuật dân tộc tại sự kiện văn hóa đặc sắc này.

Đời sống - Cộng đồng mạng chung tay “hiến kế” cho sự kiện Thu vọng Nguyệt

Hàng chục nghìn cư dân mạng hưởng ứng lời kêu gọi “hiến kế” của BTC. Đây là tín hiệu lạc quan cho thấy sự quan tâm của cộng đồng với các loại hình văn hóa dân tộc.

 

Đời sống - Cộng đồng mạng chung tay “hiến kế” cho sự kiện Thu vọng Nguyệt (Hình 2).

Tạo hình tò he cô Tấm cầm hoa sen, ông Địa và chiếc quạt mo trong màn múa sư tử, mặt nạ Trung thu hình ông Địa hay màu đèn ông sao xanh - đỏ được BTC quyết định dựa theo sự đồng lòng đề xuất của cộng đồng.

Trình diễn tò he, múa sư tử hay rước đèn ông sao đều nằm trong các hoạt động mang đậm nét văn hóa truyền thống đặc sắc và trình diễn nghệ thuật ấn tượng trong suốt ba đêm của sự kiện Thu vọng Nguyệt. Đến với sự kiện, các em nhỏ sẽ được tham gia vào các trò chơi truyền thống sinh động, hấp dẫn; khám phá kỷ lục “Trứng rồng” khổng lồ lần đầu tiên tại Hà Nội. Thu vọng Nguyệt cũng là cơ hội để các thành viên nhiều thế hệ trong gia đình cùng ngồi lại với nhau và tìm về không khí ngày tết Trung thu xưa.

Sự kiện văn hóa Thu vọng Nguyệt với nhiều chương trình đặc sắc sẽ diễn ra vào 29, 30/9 - 1/10 tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám.

Gia An

 

Bạn đang đọc bài viết Cộng đồng mạng chung tay “hiến kế” cho sự kiện Thu vọng Nguyệt tại chuyên mục Đời sống của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất