Cư dân mạng khuyên góp tiền để tìm kiếm 'phượt thủ' người Anh

19:03 08/06/2016

Một số tiền khoảng hơn 2000 bảng Anh đã được khuyên góp để giúp đỡ gia đình bà Lisa Webb tìm kiếm cháu trai mình là Aiden Webb đang mất tích tại Việt Nam.

Sáng 8/6, trao đổi với PV báo Người đưa tin, Thượng tá Lê Anh Dũng - Phó trưởng Công an huyện Sa Pa (Lào Cai) cho biết, trong hôm nay lực lượng tiếp tục duy trì tìm kiếm tích cực du khách người Anh mất tích tại Fansipan.

Aiden Webb hiện đang bị mất tích tại Việt Nam.

Theo thông tin từ vị Phó Công an Sa Pa, trong ngày hôm qua dù tích cực tìm kiếm nhưng thông tin về vị du khách này vẫn chưa có gì mới. Trong ngày hôm qua, chính quyền huyện Sa Pa huy động hàng chục, thậm chí cả trăm người gồm bộ đội, công an, dân quân, kiểm lâm và người dân vào cuộc tìm kiếm.

Lực lượng phải trèo dây cáp, ống nhòm băng rừng để tìm kiếm. Theo chính quyền Sa Pa, huyện phải trích ngân sách để bồi dưỡng 300 ngàn đồng/ ngày/người tìm kiếm.

Bố đẻ của nạn nhân cũng xin phép sẽ treo thưởng 100 triệu đồng cho người đầu tiên phát hiện và thông báo cho cơ quan chức năng và gia đình về vị trí anh Aiden Webb bị lạc.

Theo gia đình, anh Ailen là một người leo núi chuyên nghiệp và thích chinh phục các vùng núi cao như Fansipan. Gia đình phán đoán có thể sau khi nhắn tin cho bạn gái vị trí bị thương, anh Ailen lại chuyển tới vị trí khác. Trước đó, gia đình cũng có ý kiến sẽ thuê trực thăng để tìm kiếm nhưng cơ quan chức năng đã đưa ra lời khuyên cho rằng vùng núi Fansipan địa thế hiểm trở, núi đá cao, thường có mây mùi... sau đó gia đình cũng nhất trí sẽ thôi không dùng trực thăng.

Như trước đã thông tin, cộng đồng mạng liên tục chia sẻ thông điệp từ một người có nickname facebook là Lisa Shaw Webb với lời kêu gọi nhờ giúp đỡ tìm cháu trai là Ailen Webb mất tích ở Việt Nam. Lần cuối mọi người nhìn thấy cháu bà là tại núi Fansipan, thuộc Hoàng Liên Sơn, gần Sa Pa, phía Bắc Việt Nam.

Bà Lisa Webb, cô của nạn

Bạn đang đọc bài viết Cư dân mạng khuyên góp tiền để tìm kiếm 'phượt thủ' người Anh tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục