Cuộc đời ắp tình thương của bà lão với xe nước miễn phí tại BV K

10:03 08/06/2015

Cuộc đời của bà lão với xe nước miễn phí tại Bệnh viện K (Hà Nội) là cả quãng tình thương... và cả vị đắng chát của mồ hôi nước mắt của vất vả và bất hạnh...

Những ngày qua, câu chuyện về bà Đinh Thị Thũng (SN 1949, hiện đang sống tại phố Phúc Tân, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) hàng ngày tự bỏ tiền ra nấu nước, mang đến phục vụ miễn phí cho người nhà và người bệnh tại Bệnh viện K (Hà Nội) khiến nhiều người cảm phục.

Đặc biệt hơn, khi hoàn cảnh gia đình bà Thũng chẳng khá giả gì. Chồng bà bị liệt, cuộc sống vợ chồng bà phụ thuộc vào người con trai làm nghề bán hàng rong.

Thế nhưng, thương cảm với hình ảnh những người dân đến thăm khám tại Bệnh viện không dám bỏ tiền mua nước uống giữa những ngày nắng nóng , bà Thũng đã quyết định bỏ tiền nấu nước phục vụ miễn phí.

Tấm lòng của bà lão không chỉ khiến người nhà bệnh nhân, những người đến bệnh viện thăm khám cảm động mà còn khiến nhiều người khác khâm phục.

Biết hoàn cảnh của bà Thũng, cô Hường một người từng xin nước của bà lão chia sẻ: "Tôi thật không ngờ bà lão lại tốt bụng đến vậy, hoàn cảnh của bà đâu có khá gì... hành động của bà làm tôi rất cảm động".

Đó cũng là tâm sự của nhiều người khác khi hay biết hoàn cảnh thật sự của bà Thũng.

Kể về câu chuyện cuộc đời mình bà Thũng cho biết, bà sinh ra trong gia đình có 6 anh chị em ở Thanh Trì (Hà Nội), vì hoàn cảnh khó khăn nên từ nhỏ đến khi lập gia đình, bà Thũng chỉ ở nhà trông cháu (con của các anh chị) và đi bán hàng rong phụ giúp gia đình.

Bà không được đi học nên không biết chữ. Năm 1971, trong những lần đi bán hàng rong xung quanh phố phường Hà Nội, bà Thũng gặp người đàn ông hơn bà 10 tuổi là ông Nghiêm Trọng Chua (SN 1939, quê gốc ở Hà Tây).

Sau thời gian tìm hiểu tình yêu trong họ nảy nở và quyết địn đi đến hôn nhân. Tuy nhiên, vì ông Chua từng trải qua một lần đò và có con riêng với người vợ trước nên gia đình bà phản đối.

Thế nhưng thương người đàn ông một thân một mình nuôi đàn co

Bạn đang đọc bài viết Cuộc đời ắp tình thương của bà lão với xe nước miễn phí tại BV K tại chuyên mục Đời sống của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục